Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không

Ngày đăng : 19-11-2016 - Lượt xem : 293

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh thường gặp ở cả nam lẫn nữ giới, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Khi chẳng may mắc phải bệnh này, người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, đau đớn và mặc cảm, tự tin với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sau khi trị rò hậu môn có tái phát không? đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, thắc mắc. Vậy nên hãy tham khảo bài viết dưới đây, người bệnh sẽ sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, rò hậu môn là một bệnh thuộc nhóm hậu môn trực tràng. Dù rằng bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng gây ra nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hằng ngày của họ.

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không	?

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không?

Hơn nữa, rò hậu môn rất dễ tái phát do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên người bệnh sau khi đã phẫu thuật không được chủ quan mà không cần thực hiện biện pháp phòng ngừa. Cụ thể, những nguyên nhân gây tái phát bệnh rò hậu môn có thể là do yếu tố bên ngoài gây ra như: Thói quen, lối sống sinh hoạt không đúng như trước đây…

Bên cạnh đó, nguyên nhân chủ yếu khiến cho bệnh rò hậu môn tái xuất trở lại là do bệnh nhân không tuân thủ theo đúng những gì bác sĩ căn dặn. Hoặc có nhiều người bệnh đã lựa chọn không đúng cơ sở y tế uy tín để trị bệnh, nên trong quá trình điều trị các lỗ rò không được hiệu quả và nguy cơ tái phát lại càng cao hơn.

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không	?

Sau khi trị rò hậu môn có tái phát không?

Lời khuyên:

Như chúng ta đã biết, bệnh rò hậu rất dễ tái phát trở lại nếu người bệnh không sinh hoạt và phòng ngừa đúng cách. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi khuyến cáo người bệnh nên thực hiện chăm chỉ những lưu ý sau:

➣ Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày, nhất là khi đi đại tiện, sẽ giúp người bệnh ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn và tránh tình trạng áp xe hậu môn cũng như giúp bảo vệ vùng hậu môn.

➣ Chế độ ăn uống phù hợp, sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn qua đường ăn uống, đồng thời giúp người bệnh ngăn ngừa bệnh táo bón, tiêu chảy và bệnh rò hậu môn.

➣ Bệnh nhân nên ăn nhiều rau, trái cây và uống nhiều nước, để dễ dàng tiêu hóa hoặc khi đi đại tiện không phải rặn nhiều.

➣ Kiêng ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ và tránh luyện tập thể dục thể thao quá sức.

➣ Để tránh cho bệnh rò hậu môn bị tái phát, người bệnh cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

➣ Ngoài ra, khi phát hiện triệu chứng bệnh rò hậu môn phải nhanh chóng đi khám và điều trị sớm, tránh diễn biến thành rò hậu môn phức tạp.

Đặc biệt, đến với phòng khám chúng tôi, người bệnh có thể an tâm khám chữa trị các bệnh hậu môn trực tràng nói chung và bệnh rò hậu môn nói riêng đảm bảo hiệu quả cao, an toàn. Với đội ngũ y và các y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp cùng với cơ sở thiết bị hiện đại, phòng khám chúng tôi tự tin sẽ mang lại sức khỏe hoàn hảo cho bệnh nhân.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề sau khi trị rò hậu môn có tái phát không ? Nếu bệnh nhân vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, hãy nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online