Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ?

Ngày đăng : 07-01-2017 - Lượt xem : 417

Sảy thai là một chuyện hết sức đau lòng và không hề mong muốn xảy ra với tất cả các cặp vợ chồng. Đặc biệt là những đôi vợ chồng luôn mong mỏi được làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, khi chẳng may rơi vào trường hợp này, nhiều cặp đôi sẽ băn khoăn, thắc mắc sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, để đưa ra được thời gian nên quan hệ tình dục trở lại là bao lâu sau khi sảy thai, thì cần phải nắm rõ phương pháp phá thai chị em tiến hành là gì? đã thực hiện lấy thai ra ngoài bao lâu? Và tuổi của thai nhi lúc phá thai bao nhiêu?...

Bài viết nên đọc:

♦ Thai phụ bị sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại ?

♦ Chị em bị sảy thai sớm nên uống thuốc gì tốt nhất?

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu

Thế nhưng, chị em có thể căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để lựa chọn thời gian quan hệ trở lại. Thường thì thời gian thích hợp để quan hệ tình dục trở lại sau khi sảy thai là từ 4 đến 8 tuần. Đây được xem là khoảng thời gian cần và đủ để chị em hồi phục sức khỏe cũng như các bộ phận sinh sản, sinh dục trở lại trạng thái ban đầu.

Tư vấn online

Sau khoảng thời gian này, niêm mạc tử cung của chị em sẽ được tái tạo và buồng trứng bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Từ đó, có thể phóng noãn để tạo kinh nguyệt trong trường hợp không có tinh trùng để thực hiện quá trình thụ tinh. Chính vì thế, khi chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian này sẽ rất dễ mang thai.

Bên cạnh đó, nếu thai phụ có sức khỏe kém và khả năng hồi phục chậm cũng như tinh thần chưa ổn định…thì nên kéo dài thời gian kiêng cữ quan hệ tình dục sau khi sảy thai lên 3 tháng hoặc cho tới khi nhận thấy cơ thể phục hồi hẳn.

Lời khuyên:

Nếu cặp đôi không có ý định kiêng cữ quan hệ sau khi sảy thai, thì cũng không nên quan hệ một cách mãnh liệt, thay vào đó hãy thử phương thức nhẹ nhàng và nhịp điệu chậm hơn.

Việc quan hệ tình dục trở lại sau khi sảy thai có thể giúp cặp đôi hàn gắn vết thương lòng và tạo động lực có thai trở lại. Nhưng nếu cặp đôi mong muốn có con thì cũng phải chờ 3 tháng sau khi sảy thai và nếu chưa muốn có con thì hai vợ chồng cần tìm một biện pháp tránh thai phù hợp, hiệu quả.

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu

Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu

Ngoài ra, chị em cũng nên tham khảo thêm một số dấu hiệu bị sảy thai, để quá trình mang thai lần tiếp theo được an toàn hơn:

➣ Có cảm giác đau lưng giống như khi chị em bị đau trong kì kinh nguyệt và nó cũng là dấu hiệu thường gặp của sảy thai hoặc thai ngoài tử cung.

➣ Áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và kèm với chứng chảy máu âm đạo, chuột rút… thì đó là dấu hiệu rất rõ cho thấy chị em sắp sảy thai.

➣ Đột ngột sút cân cũng chính là một trong những dấu hiệu thông báo chị em có nguy cơ bị sảy thai.

➣ Dịch âm đạo màu trắng hồng cũng báo hiệu việc sảy thai sắp diễn ra.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ? Vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi, bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online

Từ khóa nên tham khảo:

♦ Trường hợp thai chưa vào tử cung phải làm sao

♦ Các nguyên nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn chị em nên biết