Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được ?

Ngày đăng : 29-11-2016 - Lượt xem : 383

Về nguyên tắc, sau khi phá thai chị em phụ nữ cần kiêng quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nhất định. Thế nhưng nhiều chị em do nhu cầu hay yêu cầu của bạn tình mà đã vội vàng quan hệ trở lại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vậy, sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được? vấn đề này sẽ được làm rõ qua bài viết bên dưới.

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được?

Các bác sĩ cho biết, phá thai không chỉ đơn giản là lấy thai nhi ra khỏi buồng tử cung mà còn trực tiếp tác động đến các mao mạch cũng như khiến cơ thể mất đi một lượng máu.

Xem thêm:

♦ Các biện pháp phá thai dân gian có tốt không?

♦ Phá thai 1 lần có bị vô sinh không và mức độ ảnh hưởng thế nào ?

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được?

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được?

Bên cạnh đó, sau khi phá thai các niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương, cổ tử cung mở rộng để đẩy sản dịch ra bên ngoài nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể qua âm đạo và gây viêm nhiễm các cơ quan sinh sản như: Viêm âm đạo, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng…

Vì vậy, sau khi phá thai các chị em cần có thời gian nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng, để đảm bảo rằng các mao mạch đã phát triển, máu và sản dịch đã được đẩy ra hết cũng như cổ tử cung đã đóng kín.

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được?

Sau khi phá thai bao lâu mới quan hệ lại được?

Tuy nhiên, thời gian quan hệ tình dục sau khi phá thai có thể sớm hay muộn hơn, tùy thuộc vào các yếu tố như:

➣ Sức khỏe của nữ giới: Nữ giới có sức khỏe và sức đề kháng tốt, sức khỏe sẽ nhanh chóng hồi phục nên có thể quan hệ trở lại sớm hơn. Ngược lại, với những trường hợp sức khỏe kém, tử cung hồi phục chậm thì phải sau một thời gian dài mới có thể quan hệ trở lại được.

➣ Chất lượng của cơ sở thực hiện phá thai: Nếu các chị em lựa chọn những phòng khám đa khoa chất lượng và uy tín, có trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ lành nghề… có thể giúp quá trình đình chỉ thai nghén diễn ra an toàn. Từ đó giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và rút ngắn thời gian có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai.

➣ Phương pháp phá thai: Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai an toàn được áp dụng bao gồm: Phá thai bằng thuốc, hút thai và nong gắp thai... Trong đó, phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và ít ảnh hưởng đến cơ thể phụ nữ.

Còn với phương pháp hút thai và nong gắp thai, do có sự can thiệp của ngoại khoa nên ít nhiều sẽ đến tử cung, cổ tử cung và đòi hỏi các chị em phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Do đó, việc nữ giới có thể sớm quan hệ tình dục hay không còn tùy thuộc vào từng phương pháp phá thai.

➣ Chế độ nghỉ ngơi sau phá thai: Nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục cũng như luôn giữ cho tâm lý thoải mái sau khi phá thai… là việc làm rất hữu ích, giúp sức khỏe mau chóng hồi phục. Từ đó giúp các chị em có thể sớm quan hệ tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai.

Lời khuyên

➣ Nếu chưa muốn có con, khi có quan hệ tình dục trở lại các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả, để tránh mang thai ngoài ý muốn.

➣ Ngoài ra, khi quyết định phá thai chị em phụ nữ nên lựa chọn những phòng khám chuyên sản khoa uy tín, được trang bị trang thiết bị y tế tiên tiến, quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm… để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Với những chia sẻ trên về thời gian có thể quan hệ trở lại sau khi phá thai, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Phá thai 3 lần có sao không và ảnh hưởng đến sự vô sinh ?

♦ Giá phá thai ở bệnh viện từ dũ có cao hơn so với những phòng khám khác không ?