Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 637

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Trương Đình, năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình, có 1 bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, vợ chồng em do thời gian gần đây có quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và cảm thấy lo lắng nên đã đi khám siêu âm thì nhận được kết quả em mang thai. Hiện giờ điều kiện để sinh thêm cháu nữa của vợ chồng em chưa có, nên quyết định phá thai bằng thuốc. Vậy trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ? là vấn đề mà em đang mắc phải. Mong sớm nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Trương Đình! Trước hết cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

 

Không riêng bạn Trường Đình, mà với tất cả chị em phụ nữ khi đã lựa chọn cách bỏ thai bằng thuốc, tức là muốn sử dụng phương pháp sẩy thai tự nhiên. Với cách này, chị em không cần phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp hút nạo thai. Do đó, chị em cũng tránh gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, thủng tử cung…Hơn nữa, ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là nhẹ nhàng, đơn giản và ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc mang lại, thì cũng có thể tồn tại những nhược điểm như băng huyết, đau bụng hay rong huyết sau đó…Đồng thời, có thể kèm theo một số tác dụng phụ như ra máu nhiều, ra máu như hành kinh hoặc ra máu lốm đốm, ra máu cục…

Ngoài ra, chị em có thể thấy rõ các hiện tượng khác như nôn nao, đau, chuột rút hay sốt, ớn lạnh, mệt….Trong đó, trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài từ 5 đến 10 ngày hoặc có thể hơn, dù cho thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết. Thông thường, sau 15 ngày dùng thuốc phá thai chị em nên chủ động đi khám lại.

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

Sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ?

 

Riêng trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc mà chị em nhận thấy triệu chứng đau bụng, ra máu cục và có màu đen…cần phải đến các phòng khám chúng tôi để các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thăm khám sớm. Bởi đến người bệnh đến khám trực tiếp các bác sĩ mới có thể kết đưa ra kết luận chính xác nguyên nhân và áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp.

Qua trường hợp của Trường Đình, các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em, để không phạm phải sai lầm một lần nữa, các cặp đôi nên chủ động trong vấn đề phòng tránh thai. Đặc biệt, sau khi đã thực hiện phá thai bằng thuốc thì cũng cần tuân thủ đúng những hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, cụ thể là đi tái khám theo đúng hẹn và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, nếu chị em vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục thì phải làm sao ? vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình.