Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 722

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Kim Anh, năm nay 27 tuổi và cách đây 5 tuần đã phá thai bằng thuốc, lúc đó thai nhi được 6 tuần tuổi. Sau khi uống thuốc phá thai, em có cảm giác đau bụng và ra chút máu cũng như dịch. Lần uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì em có cảm giác bị đau bụng dưới và có ra cục máu đông, nhưng ra máu khoảng một tuần thì hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi, sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Kim Anh! Trước hết xin gửi lời cảm ơn đến bạn đã thực sự tin tưởng và gửi thắc mắc đến phòng khám chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?   

 

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai nội khoa và thường dùng cho những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn mà tuổi thai còn rất nhỏ. Do đó, phương pháp này còn tùy thuộc vào tuổi thai lớn hay nhỏ, để có thể sẩy hoàn toàn hoặc sẩy không hoàn toàn. Cụ thể hơn có thể là còn sót nhau thai trong buồng trứng hoặc chỉ gây dọa sẩy mà thai vẫn còn, từ đó thai sẽ chết lưu sau một thời gian mới sẩy.

Đối với trường hợp chị em có thể chưa sẩy thai hoàn toàn sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng và rong huyết. Lúc này, chị em nên đi khám lại ở nơi đã xin phá thai bằng thuốc hoặc đến khám ở phòng khám chúng tôi, tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm gây tắc vòi trứng dẫn tới vô sinh sau này.

Bên cạnh đó là trường hợp sẩy hoàn toàn thì thường sau đó một tháng chị em sẽ thấy kinh trở lại. Tuy nhiên, thời gian thấy xuất hiện chu kì kinh nguyệt trở lại còn phụ thuộc vào lượng máu mất đi ở lần phá thai đó nhiều hay ít, cơ thể hồi phục thế nào hay có bị thiếu máu, nhiễm khuẩn hoặc sót nhau không...

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ?   

 

Lời khuyên:

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, nội tiết tố của chị em đã bị mất cân bằng rất lớn, nên kinh nguyệt chậm xuất hiện cũng là điều bình thường. Thế nhưng, chị em sau khi phá thai bằng thuốc mà có biểu hiện bất thường về kỳ kinh thì nên đến ngay phòng khám chúng tôi để khám và kiểm tra kỹ càng. Việc này sẽ giúp phát hiện xem cơ thể của chị em có gặp phải sự cố bất thường nào không? và để đảm bảo chắc chắn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Ngoài ra, điều cần nhớ là phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi sạch huyết và dịch vàng sau ít nhất 2 đến 4 tuần cũng như sức khỏe đã hoàn toàn ổn định. Nếu chị em thấy kinh trở lại bình thường thì nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề việc sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn online