Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Ngày đăng : 21-01-2017 - Lượt xem : 955

Câu hỏi:Chào bác sĩ! Em tên Thu Hiền, năm nay 25 tuổi và mang thai ở tuần thứ 10 thì đi siêu âm phát hiện thai bị chết lưu. Vậy là hai vợ chồng em quyết định làm thủ thuật hút thai và đến nay đã được 3 tháng rồi. Trước đó 2 tháng em đã đi tái khám để bác sĩ theo lịch hẹn và bác sĩ cho biết sức khỏe sinh sản của em đã hồi phục. Thế nhưng, em lại không biết rõ sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ? rất mong sớm nhận được hồi đáp từ các bác sĩ chuyên khoa. Em xin cảm ơn!

Trả lời:Chào bạn Thu Hiền! Cảm ơn bạn đã thực sự quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ của phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sau khi hút thai khoảng 6 tháng đến 1 năm chị em phụ nữ mới nên mang thai trở lại. Nguyên nhân là do:

➣ Sau khi hút thai tâm lý chị em không những bị tổn thương mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đồng thời, hút thai là một thủ thuật có ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản của người phụ nữ, cụ thể như là tử cung, buồng trứng. Bên cạnh đó, thủ thật hút thai không chỉ lấy đi thai nhi mà còn khiến thai phụ mất một lượng lớn mao mạch và niêm mạc, máu…Chính vì vậy, chị em cần phải có một thời gian để sức khỏe hồi phục và trở lại trạng thái bình thường.

➣ Ngoài ra, chị em sau khi hút thai rất dễ xảy ra một số những rủi do như: Bị sảy hoặc mang thai ngoài tử cung. Bởi vì nội mạc tử cung ở giai đoạn này vẫn chưa hồi phục hẳn và cổ tử cung vẫn mở rộng, nhất là buồng tử cung cũng chưa sẵn sàng để bao bọc thai nhi một lần nữa…Từ đó rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản của chị em nếu mang thai lại quá sớm.

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ?

Nếu muốn có thai lại thì chị em phải chú ý những vấn đề như:

➣ Trước khi mang thai chị em cần đi thăm khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe tốt cho lần mang thai tiếp theo. Hơn nữa, đảm bảo chị em không bị những chứng viêm nhiễm phụ khoa nào. Trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa chị em cần điều trị trước khi quyết định mang thai trở lại, để em bé sinh ra được khỏe mạnh.

➣ Chị em nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình bao gồm: Tinh bột, đạm, chất béo và vitamin….chị em cũng cần được bổ sung thêm axit folic, rất cần thiết cho việc tái tạo tế bào mới. Đặc biệt là hồng cầu để đảm bảo cho việc mang thai trở lại của chị em được an toàn hơn.

➣ Khi mang thai chị em nên sớm đi thăm khám để xác nhận tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con. Do trước đó có tiền sử phá thai nên nguy cơ gặp những rủi ro khi mang thai cao hơn so với những chị em chưa đi phá thai lần nào. Thế nên chị em cần hết sức lưu ý và thăm khám thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ cũng như thai nhi.

Trên đây là thông tin hữu ích về việc sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online