Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt ?

Ngày đăng : 25-04-2017 - Lượt xem : 197

Khí hư là một trong những dấu hiệu quan trọng để chị em có thể nhận biết sức khỏe sinh sản của mình. Trong đó, ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu bất thường mà không ít chị em gặp phải. Vậy ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh có nguyên nhân do đâu, có nguy hiểm không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt?

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt ?

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt?

Khí hư sinh lý xuất hiện khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì, có tác dụng bảo vệ âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các tác nhân gây hại. Thông thường khí hư có màu trắng trong hơi kết dính. Khí hư có màu nâu thường chỉ xuất hiện vào sau kỳ kinh và xảy ra trong thời gian ngắn do sau kỳ kinh, máu kinh còn sót lại sẽ được đẩy ra cũng khí hư.

Khí hư màu nâu trước kỳ kinh là hiện tượng bất thường, có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân dưới đây:

- Dấu hiệu mang thai: vào những ngày đầu tiên mang thai, thụ thai thành công sẽ xuất hiện một ít máu kèm khí hư, xuất hiện tình trạng khí hư màu nâu. Đây là dấu hiệu báo hiệu quá trình thụ thai thành công, nó có thể xảy ra trước kỳ kinh và kéo dài 3 – 4 ngày rồi hết.

- Vào ngày rụng trứng: thông thường vào những ngày rụng trứng giữa chu kỳ thì sẽ xuất hiện một vài đốm nhỏ khí hư màu nâu, đây là lúc niêm mạc tử cung dày lên nên có thể có hiện tượng này. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ gặp ở một số người, và không kéo dài.

Tư vấn online

- Tắc nghẽn lưu lượng máu kinh nguyệt: một số những chị em có cổ tử cung quá nhỏ, hoặc do rối loạn nội tiết tố sẽ khiến cho sự lưu thông của lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt qua cổ tử cung bị cản trở. Do đó sẽ dẫn đến màu sắc và lượng máu kinh nguyệt thay đổi.

- Do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra rất nhiều những tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có hiện tượng rong kinh kéo dài. Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em có thể sẽ gặp hiện tượng khí hư màu nâu kéo dài âm ỉ cả tháng, thậm chí khí hư còn có hiện tượng máu kinh màu đen.

- Do các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm: khí hư có màu nâu kéo dài kèm theo mùi hôi khó chịu đó là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… Nếu khí hư màu nâu ra trước kỳ kinh kéo dài và có màu nâu đậm thì có khả năng đây là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, rối loạn chảy máu cổ tử cung vô cùng nguy hiểm.

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt ?

Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là do đâu?

Do đó, khi chị em có bất kỳ những triệu chứng nào về khí hư có màu nâu, nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để đươc thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu có thắc mắc cần sự tư vấn của các bác sĩ thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện và nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Tư vấn online