Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không?

Ngày đăng : 08-12-2016 - Lượt xem : 292

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Diễm Thương, năm nay 25 tuổi và mới lấy chồng được vài tháng. Hôm qua vợ chồng tôi có quan hệ và sau khi quan hệ xong thì tôi nhận thấy huyết trắng ra quá nhiều. Tình trạng này luôn xảy ra sau khi tôi có quan hệ, nên cảm thấy rất lo lắng. Vậy ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không? Mong sớm nhận được hồi đáp từ các bác sĩ chuyên khoa. Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn Diễm Thương! Cảm ơn bạn đã thật sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về vấn đề mà bạn thắc mắc, các bác sĩ của phòng khám có thể giải đáp như sau:

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sau khi có quan hệ tình dục, chị em bị ra huyết trắng thì đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là hiện tượng bình thường khi huyết trắng không mùi, dai và dính giống như lòng trắng trứng.

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không?

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không?

Ngược lại, khi chị em bị ra huyết trắng sau khi quan hệ có kèm theo những triệu chứng dưới đây, thì cần nhanh chóng thăm khám cũng như điều trị:

➣ Ra huyết trắng sau khi quan hệ và kèm theo đau bụng dưới, thì vùng âm đạo có khả năng bị viêm nhiễm đường sinh dục.

➣ Nếu bị ra huyết trắng có kèm theo hiện tượng ngứa ngáy vùng âm đạo, thì đây có thể là dấu hiệu viêm âm đạo hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung…ở chị em.

➣ Ra huyết trắng giống như bã đậu, thậm chí có mùi hôi khó chịu và gây ra cảm giác ngứa, thì có khả năng chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa do nấm candida hoặc tricomonas viginalis, tạp trùng…

➣ Còn khi quan hệ tình dục mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, thì hiện tượng ra huyết trắng có khả năng chị em đã có thai. Chính vì vậy, chị em cần theo dõi kỹ càng các dấu hiệu của việc mang thai như: Chậm kinh hay nôn nghén,…Bên cạnh đó, để bản thân yên tâm hơn, thì sau khi quan hệ tình dục khoảng 7 ngày, chị em có thể mua que thử thai về kiểm tra tại nhà để biết chắc bản thân có mang thai hay không?

Lời khuyên:

Quan hệ tình dục an toàn là điều rất cần thiết mà chị em không nên chủ quan. Bởi việc làm này không chỉ giúp chị em phòng tránh hiệu quả nguy cơ mắc phải các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, mà còn hạn chế tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, tình trạng ra huyết trắng bất thường sau mỗi lần quan hệ, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em. Vậy nên, khi nhận thấy xuất hiện triệu chứng bất thường về khí hư như đã kể trên, chị em cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi để được bác sĩ chuyên môn cao thăm khám.

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không?

Ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không? 

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra huyết trắng sau khi quan hệ là gì? mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân như:

➣ Bị ra huyết trắng do nấm candida sẽ được tư vấn điều trị bằng thuốc đặt hoặc thuốc uống…

➣ Ra huyết trắng do vi khuẩn kỵ khí hoặc trùng roi trichomonas, thì sẽ được tư vấn sử dụng nhóm thuốc Metronidazol để uống.

➣ Huyết trắng ra do các loại vi khuẩn hiếu khí, có thể sử dụng các loại thuốc trong nhóm Cephalosporin.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề ra huyết trắng sau khi quan hệ có phải bệnh không? Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc hãy nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online