Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 925

Đình chỉ thai nghén có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe chị em phụ nữ. Do đó, trước khi và sau khi phá thai các chị em cần phải lưu ý nhiều điều, bao gồm cả việc quan hệ tình dục. Vậy, quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không? Thắc mắc này sẽ được làm rõ ngay qua nội dung bài viết bên dưới.

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Các bác sĩ cho biết, với bất kỳ người mẹ nào thì đưa ra quyết định phá thai là việc làm vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như: Mang thai nhưng chưa đủ điều kiện sinh con, thai ngoài tử cung, thai nhi bị dị tật bẩm sinh hay thai phụ không đủ sức khỏe để tiếp tục mang thai và sinh con… thì kết thúc thai kỳ là lựa chọn thích hợp nhất.

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của thai phụ. Nên trước khi phá thai, các thai phụ cần ghi nhớ một số điều, gồm cả việc kiêng quan hệ tình dục (khoảng 1 – 3 ngày trước khi phá thai).

Bởi vì, quan hệ trước khi phá thai 1 – 3 ngày có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là khi các chị em có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình. Khi đó, các vi khuẩn sẽ theo đường sinh dục, xâm nhập vào âm đạo, cổ tử cung… và gây viêm nhiễm.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai phụ, tính an toàn và hiệu quả đình chỉ thai nghén.

Tư vấn online

Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn và thuận lợi, trước khi phá thai các mẹ bầu cũng nên lưu ý thêm một số điều sau:

➣ Chuẩn bị tâm lý thật tốt, không nên căng thẳng, lo âu hay sợ hãi quá mức.

➣ Nên đi cùng với người thân, bạn bè, bạn trai hay chồng để tiện trong việc thanh toán chi phí kiểm tra, phá thai và thuốc men…

➣ Trước khi thực hiện thủ thuật 1 ngày, thai phụ nên tắm rửa và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, để tránh vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào bên trong âm đạo và gây viêm nhiễm.

➣ Trước khi phá thai 4 – 6 giờ, các mẹ bầu cũng không nên ăn uống, để tránh hiện tượng nôn mửa và gây nghẹt thở khi thuốc mê bắt đầu có tác dụng.

➣ Cân nhắc lựa chọn các lựa chọn các phòng khám hay cơ sở phá thai uy tín và chất lượng. Đây là việc làm rất quan trọng, quyết định tỷ lệ thành công và mức độ an toàn của quá trình phá thai.

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Quan hệ trước khi phá thai 1 ngày có sao không?

Mong rằng, qua những chia sẻ trên có thể giúp các thai phụ biết rõ hơn về ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục trước khi phá thai. Ngoài ra, để đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả, thai phụ hãy đến ngay phòng khám chúng tôi, là địa chỉ chuyên sản khoa chất lượng và đáng tin cậy trên địa bàn TPHCM.

Hơn thế nữa, với nhiều thế mạnh vượt trội như: Được đầu tư và trang bị thiết bị, máy móc hiện đại, quy tụ đội ngũ y bác sĩ sản khoa tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp phá thai an toàn và tiên tiến, thủ tục phá thai đơn giản, thông tin cá nhân được bảo mật… phòng khám chúng tôi tự tin có thể mang lại sự an tâm và hài lòng cho các thai phụ.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc có liên quan, thai phụ vui lòng liên hệ với phòng khám chúng tôi bằng cách click vào bảng tư vấn online bên dưới, để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí 24h/24h.

Tư vấn online