Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Ngày đăng : 24-11-2016 - Lượt xem : 216

Nếu hai vợ chồng chưa có ý định sinh con hoặc chị em mới trải qua quá trình sinh nở nên không muốn bị vỡ kế hoạch, thì nam và nữ giới nên áp dụng các biện pháp tránh thai, để không mang thai ngoài ý muốn. Vậy có những phương pháp tránh thai cho nam và nữ nào có thể giúp các cặp đôi không bị ảnh hưởng xấu về sức khỏe cũng như đạt đến được sự khoái cảm khi quan hệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng chưa muốn sinh con hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, có rất nhiều biện pháp tránh thai ở nam và nữ như sau:

➣ Tránh thai bằng biện pháp tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt: Biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ thích hợp đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Ngược lại ở những người kinh nguyệt không ổn định khuyên các cặp đôi không nên áp dụng.

➣ Biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo: Dù rằng biện pháp tránh thai này không giúp các cặp đôi tránh khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV. Thế nhưng nó có thể là một lựa chọn tránh thai tương tự như sử dụng bao cao su, nhưng hiệu quả không cao bằng.

➣ Thực phẩm giúp tránh các cặp đôi tránh thai hiệu quả: Có những loại thực phẩm có thể giúp cản trở việc thụ thai hiệu quả nếu các cặp đôi sử dụng thường xuyên và liên tục như: Đậu phụ hay các sản phẩm làm từ đậu nành, tỏi, đu đủ hoặc các thực phẩm có chứa cafein…Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn nên áp dụng kèm theo các biện pháp tránh thai khác, để nâng cao hiệu quả tránh thai mà không làm suy giảm sức khỏe sinh sản.

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Phương pháp tránh thai cho nam và nữ

Biện pháp tránh thai bằng những công cụ hỗ trợ, hiệu quả lên đến 95% như:

➣ Vòng tránh thai: Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một vòng chữ T vào cổ tử cung, có thể giúp ngăn chặn không cho tinh trùng thụ tinh hoặc trứng thụ tinh được làm tổ trong tử cung. Do đó, chị em chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và có hiệu quả tránh thai kéo dài trong 5 năm, mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

➣ Thuốc tránh thai: Phương pháp này tránh thai hiệu quả lên đến 99% và còn giúp điều trị nội tiết tố ổn định, điều hòa kinh nguyệt…nhưng nếu sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày sai giờ thì hiệu quả tránh thai không cao, thậm chí còn có thể gây ra một số tác dụng phụ.

➣ Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai hay que cấy tránh thai,…: Đây là giải pháp được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn để thực hiện tránh thai hiệu quả, chỉ bằng một lần thực hiện duy nhất.Tuy nhiên, nhiều chị em cho rằng, những phương pháp tránh thai này có tác động đến nội tiết tố nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

➣ Bao cao su: Phương pháp tránh thai này rất an toàn và không cho tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với trứng cũng như thụ thai. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả tránh thai lên đến 97% và chỉ có thai khi chẳng may bao bị rách hoặc sử dụng bao không đúng cách…

Trên đây là những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cho nam và nữ mà các cặp đôi có thể tham khảo, tìm hiểu. Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, mọi người có thể nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online