Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Ngày đăng : 14-04-2017 - Lượt xem : 184

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu đang bị lạc nội mạc tử cung và được các bác sĩ khuyến cáo nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cháu đang băn khoăn không biết nên điều trị bệnh bằng thuốc zoladex hay phẫu thuật? Mong các bác sĩ cung cấp giúp cháu một số thông tin về phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex để cháu dễ quyết định hơn ạ. Cảm ơn bác sĩ. (T. Hà – TPHCM).

Trả lời: Chào Hà, trước tiên các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Với câu hỏi này các bác sĩ xin trả lời như sau.

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, zoladex là một trong những loại thuốc được sử dụng để điều trị lạc nội mạc tử cung và thường được gọi là điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex.

Loại thuốc này có tác dụng làm giảm các cơn đau, ức chế hoạt động sản xuất estrogen của buồng trứng từ đó giúp làm giảm kích thước và những chấn thương của các khối lạc nội mạc tử cung trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nó còn được chỉ định sử dụng để làm giảm độ dày nội mạc tử cung trước khi phẫu thuật loại bỏ các tế bào lạc nội mạc tử cung…

Thế nhưng, đa phần các ý kiến đều cho rằng điều trị lạc nội mạc tử cung bằng loại thuốc này thường chỉ là giải pháp tạm thời, hoặc nhằm cải thiện các triệu chứng của bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật. Hơn thế nữa, một khi ngưng sử dụng thuốc các triệu chứng của bệnh sẽ tái phát trở lại.

Tư vấn online

Bên cạnh các phương pháp nội khoa, lạc nội mạc tử cung còn được điều trị bằng ngoại khoa, cụ thể như:

➣ Phẫu thuật đối kháng: Nếu các chị em có nhu cầu mang thai, có thể tiến hành bóc tách khối lạc nội mạc tử cung. Phương pháp này khá đơn giản, vết mổ tương đối nhỏ, bảo tồn được khả năng sinh sản nhưng vẫn tồn tại nhược điểm đó là tỷ lệ tái phát cao.

➣ Phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung: Với những chị em không có nhu cầu sinh con, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ toàn bộ tử cung, giữ lại một phần buồng trứng. Phương pháp này tuy không thể bảo tồn khả năng sinh sản nhưng tỷ lệ tái phát bệnh rất thấp.

➣ Phẫu thuật cắt bỏ tử cung và các bộ phận khác: Nếu chị em phụ nữ đang bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, có thể chọn phương pháp cắt bỏ toàn bộ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng và những vùng bị lây nhiễm bệnh khác.

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex

Khi bị lạc nội mạc tử cung, các chị em không được tự ý điều trị bệnh tại nhà bằng bất kỳ hình thức nào cũng như không được phép mua thuốc về sử dụng. Vì loại thuốc này không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp bị lạc nội mạc tử cung, nếu các chị em vẫn cố tình sử dụng sẽ rất dễ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe hay thậm chí là đến tính mạng.

Do đó, để quá trình điều trị lạc nội mạc tử cung đạt hiệu quả cao, nhanh chóng cũng như hạn chế khả năng tái phát của bệnh, chị em phụ nữ nên đến ngay nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên phụ khoa hay trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được các bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý thích hợp.

Ngoài ra, trong thời gian điều trị bệnh các chị em nên tuân thủ theo đúng lời dặn, chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cũng như hạn chế sử dụng các chất kích thích, bia rượu, thuốc lá… để sức khỏe nhanh hồi phục.

Với những chia sẻ trên, nếu các chị em còn có băn khoăn hay thắc mắc gì thì vui lòng click vào khung chat bên dưới, sẽ được bác sĩ tận tình giải đáp.

Tư vấn online