Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Ngày đăng : 14-02-2017 - Lượt xem : 172

Xuất tinh ngược dòng là một tình trạng rất phổ biến ở nam giới hiện nay. Cụ thể, khi có quan hệ tình dục, nam giới đã đạt được cực khoái nhưng tinh dịch xuất ra ngoài sẽ rất ít hoặc không có, thậm chí đi ngược vào bên trong bàng quang. Dù rằng hiện tượng này không gây hại đến tính mạng, nhưng có thể ảnh hưởng khá lớn đến khả năng sinh sản về sau của nam giới. Vậy nên, phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng luôn được số đông cánh mày râu quan tâm, tìm hiểu.

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Nếu bắt gặp bản thân có xuất hiện các triệu chứng của xuất tinh ngược dòng, hãy liên hệ ngay đến với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi, để tìm ra phương hướng điều trị kịp thời và hiệu quả. Tuy nhiên, do cơ địa và tình trạng bệnh lý ở mỗi người có thể khác nhau, nên hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán và xử lý an toàn nhất.

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Hơn nữa, tinh trùng không thể ra ngoài cơ thể trong quá trình xuất tinh, nên xuất tinh ngược dòng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam giới. Do đó, để chẩn đoán chính xác bệnh này, các bác sĩ sẽ tiến hành các chẩn đoán bệnh như sau:

Chẩn đoán lâm sàng:

➣ Nam giới khi có sinh hoạt tình dục hay thủ dâm, thì đến giai đoạn đạt cực khoái nhưng không thấy xuất tinh ra ngoài.

➣ Sau đó nếu đi tiểu, nam giới sẽ nhận thấy nước tiểu có váng, màu đục vì chứa tinh dịch.

Chẩn đoán cận lâm sàng:

➣ Tiến hành làm xét nghiệm nước tiểu: Nước tiểu được bác sĩ lấy mẫu và xử lý ly tâm để tìm kiếm sự xuất hiện của tinh trùng. Nếu số lượng tinh trùng xuất hiện với mức độ dày đặc, thì bệnh nhân sẽ được chẩn đoán kết quả là bị xuất tinh ngược dòng.

➣ Làm niệu động học: Đây là biện pháp giúp kiểm tra chức năng của cơ co thắt bàng quang và niệu đạo, từ đó có thể kết luận cụ thể, chi tiết bệnh nhân có bị xuất tinh ngược dòng hay không.

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng

Những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xuất tinh ngược dòng ở nam giới bao gồm:

➣ Bệnh đái tháo đường: Do tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang, từ đó có thể dẫn đến việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.

➣ Sau khi thực hiện phẫu thuật: Cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến hoặc cắt bỏ đại tràng... điều trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, đại tràng, trực tràng...cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngược dòng ở nam giới.

➣ Do tác dụng từ một số loại thuốc như: Các thuốc điều trị bệnh tâm thần, bệnh cao huyết áp hay phì đại tuyến tiền liệt...làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm cũng gây hiện tượng xuất tinh ngược.

➣ Sau khi tiến hành mổ nội soi vùng bàng quang, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang hoặc các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo...

➣ Tăng huyết áp, rối loạn tâm thần... cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh và dẫn đến xuất tinh ngược dòng.

➣ Nam giới bị xuất tinh ngược dòng do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo và bàng quang.

Như vậy, sau khi các bác sĩ xác định và chẩn đoán được nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bệnh xuất tinh ngược dòng xuất phát từ các loại thuốc mà bệnh nhân đang dùng, các bác sĩ sẽ xem xét việc dừng thuốc và chuyển sang các phương pháp can thiệp y khoa khác.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về phương pháp chẩn đoán xuất tinh ngược dòng ở nam giới. Nếu vẫn còn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, nam giới vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp trực tiếp vào khung chát bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online