Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào ?

Ngày đăng : 23-11-2016 - Lượt xem : 258

U nang buồng trứng là một căn bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn nguy hại đến khả năng sinh sản về sau của chị em. Do đó, phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào? luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Vậy nên hãy tham khảo bài viết bên dưới, chị em sẽ sớm tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, nếu chị em biết cách phòng ngừa bệnh u nang tốt thì sẽ hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh. Đây là căn bệnh được xếp vào nhóm các bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ và không có dấu hiệu rõ ràng như một số bệnh lý khác. Thế nên, u nang buồng trứng rất dễ bị nhầm lẫn cũng như dễ bị bỏ qua do tâm lý chủ quan của chị em.

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào ?

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào ?

Khi chẳng may mắc phải bệnh u nang buồng trứng, sinh hoạt hàng ngày của chị em bị tác động xấu như:

➣ Thường xuyên đau bụng, đau vùng thắt lưng và đùi hay đau khi giao hợp… thậm chí, bệnh còn luôn rình rập khả năng gây biến chứng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản và tính mạng người bệnh…

➣ Gây ra các biến chứng nguy hiểm: Đa số những chị em bị u nang buồng trứng đều là khối u lành tính và tự biến mất, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây vỡ nang hay chảy máu trong tử cung. Chính lẽ đó, khi không can thiệp chữa trị kịp thời có thể dẫn đến việc các khối u bị vỡ ra hoặc hoại tử dễ gây tử vong.

➣ Chức năng sinh sản giảm sút đáng kể: Rất nhiều trường hợp không được người bệnh quan tâm thăm khám ngay từ đầu, nên khi phát hiện muộn thì quá trình điều trị khó khăn hơn. Nếu bệnh chuyển biến nặng, người bệnh có thể được bác sĩ yêu cầu bóc tách, cắt bỏ một phần hay toàn bộ buồng trứng, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào mới tốt ?

Phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào ?

Ai cũng có thể bị u nang buồng trứng tấn công, nên việc thực hiện một số cách phòng tránh u nang ở phụ nữ là rất cần thiết đối với tất cả chị em:

➣ Cẩn trọng khi dùng một số loại thuốc: Bởi có một số loại thuốc chứa hormone làm tăng nguy cơ mắc u nang buồng trứng ở chị em. Đó là lý do tại sao những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều nếu sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt chứa hormone, thì dễ bị u nang buồng trứng hơn người bình thường.

➣ Khám sức khỏe phụ khoa định kỳ: Đây là cách hữu hiệu để chị em phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh u nang buồng trứng.

➣ Có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học: Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em nên hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, protein, chất béo bão hòa hay chất kích thích. Thay vào đó, chị em nên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây và thực phẩm chứa nhiều hydrocacbon, vitamin A, vitamin C…

➣ Ngoài ra, chị em cần tránh căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cũng như tăng cường tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, nhằm nâng sức chống đỡ với bệnh tật nói chung cũng như u nang buồng trứng nói riêng.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về phòng tránh u nang ở phụ nữ như thế nào? Nếu chị em vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ
eva menu tuoitre menu
Bài viết liên quan