Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 323

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Thùy An, năm nay 23 tuổi. Chính vì chưa đủ khả năng để chào đón đứa bé ra đời, nên em đã tiến hành phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc. Thế nhưng, khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên thì bị ra máu, nên vô cùng lo sợ. Vậy cho em hỏi phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu? Mong nhận được giải đáp của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn Thùy An! Trước tiên cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chúng tôi có thể trả lời cụ thể như sau.

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Theo như kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, uống thuốc phá thai là một trong những giải pháp phá thai an toàn và chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Đồng thời, phương pháp này phù hợp với thai phụ không mắc phải các bệnh lý về tim mạch hoặc tang huyết áp, không dị ứng với các thành phần của thuốc cũng như thai không nằm ngoài tử cung...như vậy, sau thời gian uống thuốc được 1 đến 2 ngày thì thai nhi sẽ được đưa ra khỏi tử cung của chị em.

Thường thì sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên, thai phụ chưa có biểu hiện gì, nhưng cũng tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa ở mỗi người khác nhau. Do đó, có nhiều trường hợp chị em sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất đã ra máu rồi và lượng máu ra ít.

Thế nên, trường hợp của uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu ở chị em không đáng lo ngại, vì có thể là báo hiệu cho quá trình sẩy thai chuẩn bị diễn ra. Bên cạnh đó, chị em cần phải nhận được sự tư vấn kỹ càng từ bác sĩ chuyên khoa về việc khi nào mới có thể uống viên thuốc phá thai thứ 2.

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu

Sau khi uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2, thai phụ sẽ bắt đầu cảm nhận được triệu chứng đau bụng dữ dội, ra máu nhiều và cơ thể mệt mỏi…. vì thuốc có tác dụng co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu nhận thấy ra máu nhiều trên 10 ngày, kèm theo những biểu hiện bất thường khác, thì chị em cần trở lại ngay phòng khám chúng tôi để được bác sĩ khám và xử trí kịp thời, tránh sót rau, sót thai...

Ngoài ra, khi đã thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc theo đúng quy trình và chỉ dẫn của bác sĩ tại địa chỉ phá thai uy tín, chị em cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi cẩn thận... để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề phải làm gì khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu. Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, đừng quên liên hệ đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chát bên dưới. Lập tức sẽ có các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn và giải đáp tận tình, chi tiết.

Tư vấn online

Tham khảo thêm:

♦ Các hiện tượng sau khi phá thai để biết và xử lý

♦ Tư vấn phá thai nội khoa an toàn và hiệu quả