Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 168

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như khiến chị em phụ nữ có nguy cơ bị vô sinh cao. Do đó, việc nhanh chóng thăm khám điều trị căn bệnh này đúng phương pháp, đúng phác đồ là rất quan trọng. Vậy, phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào? Vấn đề này sẽ được làm rõ qua bài viết sau.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Các bác sĩ cho biết, lạc nội mạc tử cung là tình trạng các mô thay vì phát triển bên trong tử cung lại di chuyển và phát triển tại buồng trứng, bàng quang và trực tràng... Lạc nội mạc tử cung có thể làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới nên cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, đa phần những chị em bị lạc nội mạc tử cung đều mong muốn bảo tồn khả năng sinh sản nên họ thường lựa chọn những phương pháp điều trị ít xâm lấn, có hiệu quả cao và ít để lại các biến chứng. Tuy nhiên, vì lạc nội mạc tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nên khi mắc bệnh này, nữ giới nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có phác đồ điều trị thích hợp.

Tư vấn online

Cụ thể, nếu lạc nội mạc tử cung có triệu chứng rõ ràng sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa phẫu thuật, phương pháp hỗ trợ sinh sản hay kết hợp các phương pháp trên. Về điều trị nội khoa, liệu pháp hormone được áp dụng khá phổ biến, nhằm ức chế sự tổng hợp estrogen, nhờ đó làm teo nhỏ các tế bào lạc nội mạc tử cung hoặc làm gián đoạn chu trình kích thích và xuất huyết.

Với những trường hợp bệnh không có triệu chứng rõ ràng sẽ khiến việc lựa chọn phương pháp điều trị trở nên khó khăn hơn.

Thế nhưng, do lạc nội mạc tử cung là một bệnh mãn tính, nên việc điều trị nội khoa hay loại bỏ các tế bào lạc nội mạc bằng phẫu thuật chỉ là biện pháp tạm thời. Mục tiêu điều trị là loại trừ những tổn thương và các triệu chứng do lạc nội mạc tử cung gây ra (đau đớn và vô sinh hiếm muộn), đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ chỉ định các chị em làm các xét nghiệm cần thiết. Mục đích là nhận định vị trí đi lạc của nội mạc, đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình hình sức khỏe của các chị em, từ đó đưa ra biện pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Phác đồ điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

Ngoài ra, để quá trình điều trị lạc nội mạc tử cung đạt hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng thì các chị em nên tìm đến những phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Bởi vì, phòng khám chúng tôi hiện là một trong những cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa uy tín và đáng tin cậy trên địa bàn TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn có thể mang lại môi trường y tế thân thiện và an toàn cho chị em phụ nữ nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

➣ Được đầu tư, trang bị cơ cở vật chất, máy móc và thiết bị y tế hiện đại.

➣ Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

➣ Thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, các thông tin cá nhân cũng như hồ sơ bệnh án đều được bảo mật.

➣ Chi phí khám và điều trị bệnh hợp lý, được công khai minh bạch, rõ ràng.

Với những thông tin trên, nếu các chị em còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc có liên quan thì vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online