Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 290

Có không ít trường hợp bắt buộc chị em phải tiến hành đình chỉ thai ngén, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe. Cụ thể, như thai bị dị tật là điều hết sức đau lòng và không hề muốn của tất cả các cặp vợ chồng. Vậy phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ? là thắc mắc của hầu hết những chị em phụ nữ sau khi phá thai hoặc chẳng may bị sẩy thai.

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Theo các y bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, phá thai rồi vẫn có khả năng có thai lại, nếu được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Đồng thời, sau thời gian khoảng 2 tuần phá thai, chính là thời điểm mà chị em rất dễ có thai lại, vì đúng thời kỳ rụng trứng ở chị em.

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Do đó, các cặp vợ chồng nếu có ý định có con trở lại thì nên chờ ít nhất là 6 tháng sau khi phá thai. Bởi vì sau khi phá thai an toàn, tử cung và buồng trứng cũng như các cơ quan liên quan…. cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục hẳn. Hơn nữa, trong thời gian này, chị em nên chú ý đến việc nghỉ dưỡng hợp lý, khoa học, tránh làm việc nặng nhọc.

Bên cạnh đó, lý do mà chị em sau khi phá thai không nên có thai lại sớm, vì tránh để xảy ra một số những rủi do như:

➣ Bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.

➣ Sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của thai phụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

➣ Dễ bị băng huyết khi sinh con.

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ?

Lời khuyên:

Sau khi phá thai, nếu chị em mong muốn có thai trở lại thì cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây như:

➣ Sau khi thực hiện phá thai, sức khỏe cũng như các cơ quan sinh sản chưa được ổn định, vì vậy chị em nên hạn chế vận động mạnh và không được mang vác nặng cũng như không nên đi du lịch đường dài…. sẽ làm tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu.

➣ Trước khi mang thai trở lại, chị em cần chăm chỉ đi thăm khám sức khỏe tổng quát, nhằm đảm bảo sức khỏe cho lần mang thai tiếp theo đây.

➣ Ngoài ra, chị em phải được đảm bảo rằng không mắc phải những chứng viêm nhiễm phụ khoa nào. Tuy nhiên, trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần điều trị dứt điểm trước khi quyết định mang thai trở lại, để em bé sinh ra được khỏe mạnh.

➣ Chị em cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình như sau: Đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất béo và vitamin B….

➣ Những chị em đã có tiền sử phá thai trước đó, thì khi mang thai lần tiếp theo cần sớm đi thăm khám để xác nhận tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé, tránh gặp những rủi ro đáng tiếc.

Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây về việc phá thai rồi có thai lại được không vậy bác sĩ ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online

Từ khóa đang được nhiều người xem:

♦ Phá thai lúc 13 tuần nào an toàn

♦ Phá thai bằng thuốc bắc còn mang lại hiệu quả không ?