Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 268

Do công việc bận rộn hay e ngại sau khi phá thai phải lưu lại bệnh viện, nên nhiều chị em trót mang thai ngoài ý muốn thường chần chừ khi có ý định phá thai. Vậy, thật ra phá thai có cần phải nằm viện không? Để có đáp án thỏa đáng cho câu hỏi này, các chị em hãy cùng tham khảo một số thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé.

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Phá thai là sử dụng các tác động của nội khoa hay ngoại khoa, nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra khỏi tử cung người mẹ trước thời hạn sinh nở. Có nhiều phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến như: Phá thai bằng thuốc, hút nạo thai, nong và gắp thai…

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Rất khó có thể xác định phá thai có cần nằm viện hay không? Bởi vì, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở thực hiện phá thai, tuổi thai, phương pháp phá thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ…

Tuy nhiên, hiện nay với sự tiến bộ của y học nên phá trình phá thai thường diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng 20 – 30 phút (tùy vào phương pháp phá thai). Sau đó, các chị em chỉ cần lưu lại phòng khám hay các cơ sở y tế để nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút đến 2 giờ là có thể ra về mà không cần phải nằm viện.

Tư vấn online

Mặc dù sau khi phá thai không cần phải nằm viện, nhưng để sức khỏe mau chóng hồi phục thì chị em phụ nữ cần chú ý những điều sau:

➣ Cần nghỉ ngơi 2 tuần, không nên thức khuya và tránh để bị cảm lạnh, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, nhất là sắt và axit folic.

➣ Chú ý vệ sinh và giữ gìn vùng kín sạch sẽ, nhất là khi phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa. Vì các phương pháp này có thể tổn thương đến nội mạc tử cung, cổ tử cung vẫn chưa đóng kín, các dịch nhầy (có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vào buồng tử cung) đã mất đi và chưa kịp hình thành trở lại… là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công vào buồng tử cung và gây viêm nhiễm.

➣ 3 – 10 ngày sau khi phá thai, âm đạo ra máu là điều bình thường, nhưng nếu tình trạng ra máu kéo dài kèm theo các cơn đau bụng dữ dội, sốt thì cần quay lại phòng khám ngay.

➣ Thường xuyên thay băng vệ sinh, nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt và nguồn gốc rõ ràng.

➣ Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc khi âm đạo còn ra máu.

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Phá thai có cần phải nằm viện không?

Ngoài ra, khi có ý định phá thai nhưng còn lo ngại về vấn đề phải nằm viện thì có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Vì bên cạnh các phương pháp phá thai thông thường, phòng khám chúng tôi hiện đang áp dụng phương pháp phá thai Mini cho nhiều tuổi thai khác nhau, đặc biệt là những trường hợp thai to.

Phương pháp này gồm nhiều ưu điểm vượt trội như:

➣ Thời gian ngắn thực hiện thủ thuật ngắn và không cần phải nằm viện, không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và làm việc của các chị em.

➣ Giảm thiểu các cơn đau, ít gây sợ hãi do quá trình phá thai đều diễn ra trong trạng thái ngủ say.

➣ Do sử dụng vi ống nano nên ít gây ảnh hưởng đến buồng tử cung cũng như các cơ quan sinh sản khác.

➣ Lượng máu cũng như số ngày ra máu không nhiều, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

➣ Thủ thuật được tiến hành bởi các thiết bị tiên tiến và được kiểm tra toàn diện, nên ít để lại tác dụng phụ hay biến chứng.

Với những chia sẻ trên, nếu thai phụ còn bất kỳ thắc mắc liên quan thì có thể trực tiếp liên hệ với phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp chọn bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online