Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá Thai Bằng Thuốc

Tổng hợp các trường hợp không được phá thai bằng thuốc

Mặc dù phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn, tiện lợi và kín đáo nhưng lại không thể áp dụng một cách tùy tiện. Bởi việc này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Sót nhau, sót thai, nhiễm trùng, băng huyết… Vậy, trường hợp nào không được phá thai bằng thuốc? Bài viết sau xin tổng hợp các trường hợp không được phá thai bằng thuốc, để giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

456 lượt xem

Những ưu nhược điểm phá thai bằng thuốc

Do thiếu hiểu biết nên hầu hết nữ giới lầm tưởng phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn và không để lại biến chứng gì. Tuy nhiên, theo các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám chúng tôi chia sẻ, phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ. Vì vậy, khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai bằng thuốc, các chị em nên tìm hiểu và cân nhắc đến những ưu nhược điểm phá thai bằng thuốc, để bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân.

343 lượt xem

Khi phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi thì làm sao ?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được lựa chọn rất phổ biến khi chị em lỡ mang thai ngoài mong muốn ở tuần thứ 7 trở lại. Tuy nhiên, khi chị em thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc không an toàn và bị thất bại sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí đe dọa tính mạng.

420 lượt xem

Việc phá thai bằng thuốc ra dịch màu nâu phải làm sao?

Hỏi: Chào bác sĩ, do hoàn cảnh không cho phép sinh con nên cách đây 2 tuần tôi có thực hiện phá thai bằng thuốc tại một cơ sở y tế gần nhà Thế nhưng, đến nay âm đạo vẫn còn tiết ra dịch màu nâu. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi tình trạng này có nguy hiểm không? Phá phá thai bằng thuốc ra dịch màu nâu phải làm sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, tôi xin cảm ơn. (B. Chi – Long An)

847 lượt xem

Sau khi phá thai bằng thuốc bị đau bụng là triệu chứng gì?

Hỏi: Chào bác sĩ, do điều kiện kinh kết eo hẹp, không cho phép vợ chồng em sinh con ngay lúc này, nên đã tiến hành bỏ thai bằng thuốc. Tính từ lúc phá thai đến nay đã hơn 1 tuần nhưng em vẫn cảm thấy đau bụng âm ỉ. Hiện em rất hoang mang không biết sau khi phá thai bằng thuốc bị đau bụng là triệu chứng gì? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn (M. Thy – TPHCM).

546 lượt xem

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm như: An toàn, dễ sử dụng kín đáo… Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số ít nhược điểm, nhưng chúng lại rất dễ nhầm lẫn và khó nhận biết. Chính vì thế, để giúp các thai phụ có thể nhận biết được những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công, các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

531 lượt xem

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Hiện nay, phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai an toàn được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên lựa chọn. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp thai nhi còn nhỏ, giúp giảm thiểu biến chứng rách tử cung, thủng tử cung… Vây, nên uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất? Vấn đề này sẽ được làm rõ ngay qua bài viết bên dưới.

476 lượt xem

Những triệu chứng khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên nên biết

Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn và được nhiều chị em áp dụng, khi chẳng may thai bị dị tật hoặc không đủ sức khỏe, điều kiện giữ lại thai. Phương pháp này chỉ phù hợp với chị em mang thai từ 5 đến 7 tuần tuổi. 

452 lượt xem