Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì

Ngày đăng : 18-01-2017 - Lượt xem : 309

Phá thai bằng thuốc là hính thức phá thai nội khoa, không cần sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung của chị em. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào của chị em cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Vậy nên phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì? luôn là thắc mắc của chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn sau khi vừa trải qua quá trình sinh nở.

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì?

Do chị em mới sinh mổ như vậy thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín như phòng khám chúng tôi khi có ý định phá thai bằng thuốc. Bởi vì khi chị em sinh mổ thì tử cung bao giờ cũng có sẹo và sẽ rất nguy hiểm nếu bào thai bám vào sẹo mổ.

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì?

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì?

Đến đây, chị em sẽ được đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại tiến hành thăm khám và siêu âm, cũng như làm một số xét nghiệm cần thiết khác. Lúc này, chị em sẽ được tư vấn rõ ràng, cụ thể là có nên tiến hành phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ hay không?

Thuốc phá thai có tác dụng gây bong thai khỏi tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài giống như bị sẩy thai tự nhiên. Đồng thời, dùng thuốc phá thai sẽ ít đau đớn và khá an toàn nếu như được thực hành theo đúng quy trình.

Tư vấn online

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc:

➣ Phá thai bằng thuốc buộc phải có sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý uống tại nhà.

➣ Chỉ sử dụng thuốc phá thai cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần. Bời vì khi thai đã lớn mà tiến hành phá thai bằng thuốc sẽ có nguy cơ bị sốc, băng huyết, thậm chí hiểm nguy cho tính mạng thai phụ.

➣ Thai phụ mang thai ngoài tử cung không thể nào phá thai bằng thuốc, cần tiến hành làm phẫu thuật lấy thai ra ngoài.

➣ Bên cạnh đó, bác sĩ cần đánh giá xem thai đã vào tử cung hay chưa mới quyết định phá.

➣ Với các thai phụ có tiền sử bị rối loàn đông máu, huyết áp nhiều hay mắc bệnh tim mạch, thiếu máu, tiểu đường, hen suyễn… thì không nên phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì?

Phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì?

Ngoài ra, phá thai được hiểu là việc chấm dứt thai nghén bằng cách lấy phôi thai hoặc thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ trước thời gian sinh nở. Phá thai tuy là thủ thuật khá đơn giản của sản khoa những cũng cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

➣ Phòng khám phải được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sản khoa, được đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, buồng bệnh, phòng khám sạch sẽ và được vô trùng.

➣ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa lành nghề và giàu kinh nghiệm.

➣ Áp dụng các phương pháp phá thai hiện đại, an toàn, ít đau đớn và hiệu quả cao.

➣ Các bước siêu âm xét nghiệm trước khi tiến hành phá thai được các bác sĩ thực hiện kĩ càng. Từ đó đưa ra phương pháp đình chỉ thai thích hợp nhất.

➣ Chi phí thăm khám, đỉnh chỉ thai thích hợp, được niêm yết và công khai rõ ràng.

➣ Thông tin, hồ sơ bệnh án được bảo mật nghiêm ngặt.

➣ Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, thái độ phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc phá thai bằng thuốc sau khi sinh mổ cần lưu ý những gì? Hi vọng thông qua bài viết chị em đã nắm rõ thông tin. Nếu vẫn còn thắc mắc về nội dung này, chị em hãy nhấp vào khung chát online bên dưới sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online