Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có được không và phương pháp nào an toàn ?

Ngày đăng : 28-12-2016 - Lượt xem : 455

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi hiện giờ đang thai bé thứ 2, cái thai cũng được 3 tháng rồi. Nhưng đợt siêu âm vừa qua, thì tôi được biết hiện thai nhi phát triển không bình thường và được bác sĩ khuyên nên bỏ thai. Do còn trẻ và đã có một cháu nên vợ chồng tôi quyết định phá thai. Tôi muốn hỏi bác sĩ, thai 3 tháng tuổi phá bằng thuốc được không.

Tôi xin cảm ơn

(Mỹ Duyên – TPHCM)

Trả lời: Chào Duyên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư của phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ của phòng khám chúng tôi xin giải đáp như sau.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn không cần đến các can thiệp ngoại khoa mà chỉ sử dụng kết hợp các loại thuốc với nhau, nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đồng thời tách thai nhi ra khỏi các niêm mạc tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Bài viết liên quan:

♦ Phá thai 19 tuần tuổi có được không và mức nguy hiểm ra sao ?

♦ Những cách phá thai tại nhà an toàn và nhanh nhất nên áp dụng ngay

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có tác dụng phụ không?

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có tác dụng phụ không? ( hình minh họa )

Phương pháp này chủ yếu được áp dụng cho thai nhi có tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, tức là những trường hợp mang thai 3 tháng tuổi (khoảng 12 tuần tuổi) không thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Hơn nữa, nếu áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc với thai nhi 3 tháng tuổi có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đặc biệt nghiêm trọng như:

Sót thai và nhau thai

Do kích thước thai to nên thuốc phá thai không thể đẩy sạch thai ra ngoài, dẫn đến sót thai, sót nhau thai. Sót nhau kéo dài có thể gây băng huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của thai phụ.

♦ Nhiễm trùng

Sót thai và nhau thai còn có thể khiến thai phụ phải đối mặt với các nhiễm trùng như: Nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng tiểu khung và nội mạc tử cung…

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có tác dụng phụ không?

Thai 3 tháng tuổi có phá được không ( hình minh họa )

♦ Thai chết lưu

Nguyên nhân là do thai khá lớn, thuốc phá thai chỉ có tác dụng làm chết bào thai nhưng không thể đẩy thai ra khỏi tử cung người mẹ. Tuy thai đã chết và nằm trong bụng mẹ nhưng vẫn có hiện tượng vỡ ối như 1 ca sinh thường, khiến vi khuẩn tấn công vào trong buồng ối, tử cung, cổ tử cung…

Từ đó, gây nhiễm trùng nặng, cộng với việc bào thai vẫn còn trong tử cung sẽ khiến các mẹ bị băng huyết và gặp nguy hiểm đến tính mạng.

♦ Dị tật thai nhi

Phá thai bằng thuốc không thành công có thể dẫn đến tình trạng thai nhi vẫn còn sống nhưng không phát triển bình thường mà bị dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai sau này của đứa bé.

♦ Vô sinh

Sót thai, sót nhau thai, nhiễm trùng các cơ quan sinh sản, thai chết lưu… đều có thể để lại di chứng vô sinh.

Lời khuyên

Nếu các thai phụ quyết định phá thai 3 tháng tuổi thì nên tham khảo những thông tin liên quan đến vấn đề này hoặc tìm đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn

Ngoài ra, để quá trình phá thai diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, thai phụ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Tại đây, các chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ trực tiếp tư vấn phá thai, thăm khám và có phương pháp đình chỉ thai nghén thích hợp.

Hy vọng, với những thông tin trên về phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có được không, giúp các chị em có thêm những kiến thức sinh sản bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, các mẹ bầu vui lòng click chọn bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ của phòng khám chúng tôi giải đáp miễn phí.

Tư vấn online

Xem thêm bài viết liên quan:

♦ Cách phá thai bằng thuốc đông y có nên sử dụng hay không ?

♦ Phá thai 11 tuần bằng phương pháp nào tốt nhất ?