Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Phá thai 19 tuần tuổi có được không và mức nguy hiểm ra sao ?

Ngày đăng : 28-12-2016 - Lượt xem : 508

Do nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan mà nhiều chị em trót mang thai ngoài ý muốn phải quyết định bỏ thai như: Có thai ngoài tử cung, vỡ kế hoạch, thai nhi bị dị tật bẩm sinh… Phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ, mức độ rủi ro và nguy hiểm thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tuổi thai. Vậy, phá thai 19 tuần tuổi có được không và nguy hiểm thế nào. Sự thắc mắc của các chị em sẽ được làm rõ qua bài viết sau.

Phá thai 19 tuần tuổi có được không?

Phá thai là sử dụng thuốc hay các thủ thuật ngoại khoa can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung để chấm dứt thai kỳ trước thời hạn sinh nở. Đây là điều không người mẹ nào mong muốn, nhất là khi thai đã to (khoảng 19 tuần tuổi) và có nhiều liên kết với mẹ.

Bài viết liên quan:

♦ Những cách phá thai tại nhà an toàn và nhanh nhất nên áp dụng ngay

♦ Cách phá thai bằng thuốc bắc có tốt không an toàn không?

Phá thai 19 tuần tuổi có được không? Có nguy hiểm không?

Phá thai 19 tuần tuổi có được không? ( hình minh họa )

Trường hợp thai 19 tuần tuổi vẫn có thể phá được. Tuy nhiên, lúc này kích thước cũng như tuổi thai đã lớn, các bộ phận trên cơ thể thai gần đang dần hoàn thiện nên không thể phá thai bằng thuốc hay hút nạo thai vì sẽ không đem lại hiệu quả mà phải áp dụng phương pháp phá thai bằng kovax.

Đây là phương pháp phá thai an toàn và thích hợp cho những trường hợp mang thai to, khoảng 4 – 5 tháng tuổi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt một túi nước hay một ống nhựa vào buồng tử cung rồi bơm nước vào, đồng thời các bác sỹ sẽ tiến hành tiêm truyền oxytocin để kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ để đẩy thai và nhau thai ra ngoài.

Hiện nay, phá thai bằng kovax thường chỉ được áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt (thai phụ gặp những vấn đề bất thường về sức khỏe) và buộc phải thực hiện tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín. Bởi vì, nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề như:

- Sót thai, sót nhau thai dẫn đến băng huyết, trường hợp băng huyết nặng có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong do mất máu quá nhiều và không được cấp cứu kịp thời.

- Nhiễm trùng tử cung có thể lây lan sang các bộ phận khác, gây viêm nhiễm cả hệ thống sinh sản.

- Nhiễm trùng huyết, nếu bị nhiễm trùng huyết quá nặng có thể để lại nhiều di chứng như: Suy thận và các cơ quan khác, vô sinh do tử cung bị cắt bỏ để bảo toàn tính mạng…

- Phá thai to và không an toàn còn gây nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến tâm lý của các thai phụ như: Sợ hãi, ám ảnh, stress kéo dài, trầm cảm…

Phá thai 19 tuần tuổi có được không? Có nguy hiểm không?

Phương pháp phá thai 19 tuần tuổi an toàn ? ( hình minh họa )

Như vậy, có thể nhận thấy phá thai to bằng phương pháp phá thai Kovax ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khi quyết định phá thai, các mẹ nên tiến hành khi thai còn nhỏ.

Ngoài ra, để phá thai to, khoảng 19 tuần tuổi an toàn, các thai phụ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp phá thai an toàn – phương pháp phá thai Mini.

Đây là phương pháp phá thai được áp dụng cho những trường hợp thai to tiên tiến hiện nay. Phương pháp này gồm các ưu điểm như:

➣ Giảm thiểu các cơn đau và nỗi sợ hãi, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ.

➣ An toàn, ít gây tổn thương đến tử cung cũng như các cơ quan sinh sản khác, bảo vệ khả năng làm mẹ sau này của các chị em.

➣ Số ngày ra máu và lượng máu chảy ra không nhiều, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

➣ Thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, ít để lại biến chứng hay tác dụng phụ.

Với những thông tin trên về phương pháp phá thai 19 tuần tuổi cũng như mức độ nguy hiểm của nó. Nếu các chị em còn bất kỳ quan tâm hay muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp phá thai an toàn hiện có tại phòng khám chúng tôi thì vui lòng nhấp vào bảng chát, sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn về việc phá thai.

Tư vấn online

Bài viết liên quan:

♦ Phá thai bằng rau răm có tốt hay không ?

♦ Các loại thuốc phá thai an toàn chị em nên sử dụng