Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nữ giới mắc bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Ngày đăng : 10-04-2017 - Lượt xem : 209

Chào bác sĩ. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, thời gian này tôi rất hay bị táo bón và đi ngoài ra máu. Bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi đây có phải là triệu chứng của bệnh trĩ? Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sĩ tôi xin cảm ơn rất nhiều.

(Thu Huyền – Quận 7)

Trả lời: Chào Thu Huyền! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc của chị, các bác sĩ chuyên khoa đã có những giải đáp cụ thể như sau.

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Nữ giới mắc bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Nữ giới mắc bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bệnh trĩ được hình thành là do tình trạng các tĩnh mạch trong thành hậu môn lớn ra, có thể bị ở trong hay ngoài mà sẽ được gọi là trĩ nội hoặc trĩ ngoại, thường là do táo bón lâu ngày hay đôi khi do tiêu chảy gây ra. Triệu chứng chính của bệnh là xuất huyết. Trĩ độ một không xuất huyết ở hậu môn, triệu chứng duy nhất là xuất huyết sau khi đi đại tiện. Trĩ độ hai nhô ra khỏi hậu môn thành một chỗ sưng gây khó chịu nhưng tự thụt vào được, trĩ độ ba ở lại bên ngoài hậu môn và cần phải có tác động giúp đẩy vào.

Trĩ cấp độ một và hai thường có phương pháp điều hoà ruột bằng chế độ ăn uống nhiều xơ kết hợp dùng các chất làm mềm phân. Nếu vẫn còn xuất huyết, dùng một dịch kích thích chích quanh nơi tĩnh mạch phồng ra để gây co mạch. Xâm lấn bằng công nghệ hiện đại cũng là một trong những phương pháp điều trị trĩ tốt nhất hiện nay.

Tư vấn online

Đối với nữ giới khi mang thai bị bệnh trĩ có ảnh hưởng gì không? thì có thể nói bệnh trĩ hầu như không ảnh hưởng tới thai nhi trừ khi phải sử dụng các loại thuốc đặc trị. Về vấn đề này, người bệnh nên có tư vấn cụ thể của bác sĩ sản phụ khoa trước khi điều trị bệnh.

Với những bệnh nhân đã mắc bệnh trĩ, nếu không điều đúng cách thì khả năng mắc bệnh trở lại sẽ cao.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả.

- Duy trì sức khoẻ ổn định, có chế độ ăn uống phù hợp trong quá trình mang thai để tránh bị táo bón. Cung cấp nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn. Bệnh nhân có thể tăng chất xơ bằng cách ăn thật nhiều hoa quả, rau xanh, bánh mì, ngũ cốc, giá đỗ…

- Uống nhiều nước lọc và nước ép hoa quả, lưu ý không uống trà hay cà phê vì chúng có thể làm mất nước.

- Vận động nhẹ nhàng, tập đi bộ thường xuyên. Điều này sẽ kích thích ruột, giúp tiêu hoá tốt hơn.

- Cố gắng tránh tình trạng căng thẳng và nên ngồi đúng tư thế khi đi vệ sinh.

Nữ giới mắc bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Nữ giới mắc bệnh trĩ khi mang thai nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín

Để xác định mình mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nào, các thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Vì thế, chị em cần đi khám để điều trị kịp thời, không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến qua trình chữa bệnh.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề trên, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp tận tình.

Tư vấn online