Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?

Ngày đăng : 15-04-2017 - Lượt xem : 320

Nổi hạch ở vùng kín là một trong những biểu hiện khiến nhiều người lo lắng. Bởi vì nổi hạch ở vùng kín là một trong những biểu hiện bệnh lý có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, nên mọi người không được chủ quan. Tuy nhiên, để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tình trạng nổi hạch ở vùng kín có sao không? Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, về cấu tạo thì hạch là một tổ chức lympho nằm ở khắp các vị trí trên cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của hạch là sản sinh ra các tế bào bạch cầu để tiêu diệt những vi khuẩn có hại xâm nhập. Khi có sự tấn công của vi khuẩn vào các cơ quan của cơ thể, thì hạch ở vị trí gần nhất sẽ phát triển to lên để làm nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn đó. Chính vì thế, chúng ta cảm thấy hạch sưng to và đau là phản ứng bình thường của cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.

Thế nhưng, khi nhận thấy hiện tượng hạch xuất hiện ở vùng kín, thì sẽ bị sung, đau, không có mủ, rắn…khiến cho việc đi lại của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Thông thường nổi hạch ở vùng kín là biểu hiện của bệnh lý do nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh dục hoặc vùng chậu….

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi hạch ở vùng kín còn có thể do xuất phát từ các bệnh lý xã hội nguy hiểm như: Bệnh giang mai, hạ cam mềm, u hạt bạch huyết…Hoặc nổi hạch ở vùng kín chị em nguyên nhân có thể do viêm nhiễm ở âm đạo, tử cung…còn nam giới bị nổi hạch là do viêm nhiễm ở dương vật, tinh hoàn…

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?

Nổi hạch ở vùng kín có sao không?    

 

Lời khuyên:

Không khó để mỗi người phát hiện hạch ở vùng kín khi thấy đau và khó khăn trong việc đi lại. Nổi hạch và hạch sưng là phản ứng sinh học của cơ thể trước một bệnh lý nguy hiểm nào đó, có thể đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh. Chính vì vậy, khi thấy nổi hạch ở vùng kín, mọi người cần đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả.

Đặc biệt, người bệnh cũng cần lưu ý tiến hành thăm khám và can thiệp điều trị ngay khi nhận thấy các trường hợp nguy hiểm như hạch vùng kín sưng đau và có kèm theo các biểu hiện khác như:

- Sụt cân, sốt hay cơ thể mệt mỏi.

- Hạch phì đại, cứng chắc, ít di động dưới da và phát triển một cách nhanh chóng…

- Hạch phì đại kèm theo triệu chứng viêm, đỏ ửng ở phần hạch sung.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, nếu người bệnh vẫn còn có thắc mắc nổi hạch ở vùng kín có sao không? Hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới hoặc gọi vào số Hotline: 028 3923 9999 sẽ có bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online