Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Ngày đăng : 03-01-2017 - Lượt xem : 490

Đa số chị em khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc chẳng may thai bị dị tật bẩm sinh, đều muốn tìm cách phá thai kín đáo và ít tai biến cũng như hạn chế tổn hại đến sức khỏe sinh sản sau này. Chính lẽ đó, phá thai nội khoa luôn là sự lựa chọn của nhiều chị em, mặc dù đây chưa hẳn là phương pháp phá thai hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, vẫn còn có không ít người vẫn mơ hồ về những phương pháp phá thai nội khoa là gì? Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến chị em các thông tin hữu ích nhất, để giúp chị em hiểu rõ và đưa ra quyết định đúng đắn, từ đó tìm được nơi tư vấn phá thai nội khoa.

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, phương pháp phá thai nội khoa còn được hiểu đơn giản là phương pháp phá thai bằng thuốc, để quá trình sẩy thai diễn ra tự nhiên và nhanh chóng, ít đau đớn.

Đây là phương pháp phá thai an toàn và chỉ được áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi hoặc thai phụ không có tiền sử về các bệnh lý tim mạch, máu khó đông cũng như không mắc phải trường hợp thai ngoài tử cung…

Bài viết liên quan

♦ Cách chữa sót nhau thai bằng rau ngót có an toàn không ?

♦ Bị sót nhau thai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Nếu so với các phương pháp phá thai ngoại khoa như nạo, hút thai an toàn…thì với thai nhỏ tuổi, phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc hạn chế được nhiều biến chứng xảy ra hơn, mà hiệu quả đạt được gần như 100%.

Như vậy, có thể nói những phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc là cách phá thai an toàn, tiện ích mà chi phí lại thấp. Thế nhưng, chị em lưu ý không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà, mà chưa thông qua sự theo dõi, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì khi chị em sử dụng thuốc phá thai không đúng liều lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường, đe dọa đến sức khỏe sinh sản về sau hay thậm chí tính mạng.

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Những phương pháp phá thai nội khoa là gì ?

Quy trình phá thai bằng những phương pháp phá thai nội khoa bao gồm 3 bước:

➣ Chị em sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai đầu tiên để thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó chị em có thể về nhà và theo dõi thêm có hiện tượng gì bất thường xảy ra không? Thông thường chị em sẽ không có hiện tượng gì, nhưng nếu có thì chỉ bị chảy máu âm đạo một ít.

➣ Sau 48h chị em quay trở lại cơ sở y tế mình tiến hành bỏ thai và uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2 với mục đích đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ đau bụng cũng như tác dụng khác của thuốc phá thai sẽ khác nhau. Ngay khi thời điểm uống viên thuốc phá thai thứ 2 khoảng 1 đến 4h sau, chị em sẽ thấy đau bụng dữ dội hơn kèm theo chảy máu như hành kinh. Đến khi chị em nhận thấy có máu cục chảy ra tức là thai đã được đẩy hết ra ngoài. Có thể nói đây là bước quan trọng nhất, vì vậy chị em phải được bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ, nhằm can thiệp kịp thời khi xuất hiện triệu chứng bất thường.

➣ Sau khi máu cục được đẩy ra ngoài và triệu chứng đau bụng ở chị em cũng thuyên giảm, chị em chỉ cần ở lại cơ sở y tế theo dõi từ 30phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu không có vấn đề gì bất thường xảy ra, chị em có thể ra về. Thế nhưng, để an toàn hơn, chị em cần tuân thủ đúng lịch tái khám của bác sĩ sau 2 tuần phá thai nội khoa bằng thuốc. Nếu sau khi thực hiện xét nghiệm siêu âm, mà bác sĩ vẫn thấy tim thai thì buộc lòng chị em phải can thiệp phương pháp phá thai ngoại khoa để bỏ thai sạch sẽ.

Trên đây là một số chia sẻ về những phương pháp phá thai nội khoa là gì? Có thể chị em đang cần tư vấn phá thai thêm về vấn đề này, nên có thể gọi đến số Hotline: 08 3923 9999 sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết.

Tư vấn online

Tham khảo

♦ Chi phi sieu am kham thai như thế nào?

♦ Những cách phá thai 5 tuần hiệu quả nhất trong năm 2017