Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 177

Bình thường thì tinh dịch của nam giới sẽ có màu trắng ngà. Thế nhưng khi tinh dịch có máu thì bằng mắt thường, nam giới cũng có thể nhận thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch… thì được gọi là xuất tinh ra máu. Vậy nên hiểu đủ và đúng những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ? sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa cũng như điều trị kịp thời triệu chứng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

➣ Do nam giới bị tắc túi tinh hoặc bị giãn nang túi tinh hay thậm chí những người bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư đường dẫn tinh…cũng thường xuất hiện triệu chứng xuất tinh ra máu khá cao.

➣ Những người mắc bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, xơ gan hoặc mắc bệnh ưa chảy máu, viêm gan…trường hợp này thì tinh dịch không có máu, nhưng khi đi tiểu sẽ thấy máu.

➣ Khi nam giới có tần suất quan hệ quá nhiều hoặc thủ dâm mạnh gây trầy xước dương vật…

➣ Trong trường hợp túi tinh của nam giới bị giãn thì lâu ngày các mạch máu ở dưới niêm mạc có thể bị đứt vỡ và gây nên hiện tượng tinh dịch có màu hồng.

➣ Xuất tinh ra máu ở nam giới có thể do dương vật bị viêm nhiễm và gây nên hiện tượng sung huyết hoặc phù nề các ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…

➣ Bên cạnh đó, xuất tinh ra máu còn xảy ra với những trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch niệu đạo, rối loạn đông máu hoặc mắc phải bệnh lý xơ gan, tăng huyết áp…

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ?

Bạn cần phải xử lý kịp thời với những biểu hiện bệnh lý sau đây:

➣ Tinh dịch có màu hồng và có các sợi máu lẫn trong tinh dịch hoặc tinh dịch có màu nâu sẫm, màu sô cô la, màu gỉ sắt….là dấu hiệu của xuất tinh ra máu ở nam giới.

➣ Ngoài ra, xuất tinh ra máu thường có các dấu hiệu đi kèm như: Đau khi đi tiểu tiện, đại tiện hoặc khi xuất tinh. Đồng thời, có cảm giác căng vùng bìu, phù nề hay căng vùng háng, đau lưng, thậm chí bị sốt và tiểu ra máu….

➣ Trường hợp nam giới xuất tinh ra máu do có quan hệ quá mạnh và nếu có dùng bao cao su, thì sau khi xuất tinh cũng sẽ thấy tinh dịch trong bao cao su có màu hồng.

Lời khuyên:

Hiện tượng xuất tinh ra máu là vô cùng nguy hiểm, vì có thể đó là dấu hiệu của các bệnh lý ở nam giới như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh hoặc giãn túi mạch thừng tinh, tổn thương niệu đạo…nghiêm trọng hơn là ung thư dương vật. Do đó, khi phát hiện thấy tinh dịch của mình có lẫn máu hãy đến ngay phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa làm các xét nghiệm lâm sàn. Từ đó các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất đối với từng bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ tận tình của các bác sĩ chuyên khoa về những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới ? Nếu như có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, nam giới có thể nhấp vào bảng chát trực tiếp bên dưới sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online