Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu

Ngày đăng : 31-03-2017 - Lượt xem : 230

Bệnh xã hội hay bệnh hoa liễu là những bệnh lây nhiễm thông qua nhiều con đường khác nhau, mỗi một bệnh được đặc trưng bởi một loại vi khuẩn virut điển hình. Những người bị mắc bệnh này không những ảnh hưởng đến đời sống gia đình, chất lượng cuộc sống còn bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vậy những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu là do đâu, tại sao bệnh xã hội lại có tốc độ lây nhiễm nhanh đến vậy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích.

Những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu

Những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu

Những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu là gì?

Theo các nghiên cứu và thống kê của các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh hoa liễu, trong đó có các nguyên nhân chính sau:

- Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chủ yếu nhất giúp lây truyền bệnh. Môi trường ở các cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có thể lây bệnh và phát triển. Trong quá trình giao hợp, chính những hoạt động giao hợp mạnh sẽ dễ làm tổn thương vùng kín do lớp niêm mạc da ở đây rất mỏng. Các vi khuẩn sẽ tấn công trực tiếp vào máu và xâm nhập vào cơ thể.

- Lây qua đường truyền máu: Thông thường các bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh lâu, hơn nữa bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng trong thời gian ủ bệnh nên nhiều người vẫn tiến hành truyền máu cho người khác, do đó người được nhận máu có khả năng bị nhiễm rất cao.

Tư vấn online

- Lây truyền gián tiếp khi tiếp xúc với mầm bệnh: Nếu người bệnh dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn tắm, bản chải đánh răng, thậm chí là bồn tắm, bồn cầu bạn cũng sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh bệnh hoa liễu rất cao, đặc biệt là các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu…

- Lây truyền qua vết thương hở: Khi những vết thương hở ngoài da tiếp xúc trực tiếp với người mang bệnh như bắt tay, hôn…cũng có khả năng lây bệnh rất cao, các vi rut sẽ theo vết thương hở, xâm nhập vào máu và gây bệnh.

- Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu phụ mang thai mà mắc các bệnh như lậu, sùi mào gà…thì có khả năng lây bệnh sang thai nhi qua đường nhau thai hoặc qua đường âm đạo khi sinh thường là rất cao. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều đứa trẻ sinh ra đã bị mắc các bệnh xã hội bẩm sinh.

Những nguyên nhân gây bệnh hoa liễu

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây bệnh hoa liễu

Các bệnh hoa liễu là những bệnh rất nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm có thể gây tử vong. Chính vì thế, việc nhận biết những nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng ngừa tốt.

Trường hợp mắc bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về một số nguyên nhân gây bệnh hoa liễu, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cách bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được giải đáp tận tình.

Tư vấn online