Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Ngày đăng : 07-01-2017 - Lượt xem : 215

Trong thời kỳ mang thai, ngoài việc cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì kiêng quan hệ tình dục cũng rất quan trọng. Bởi nếu không kiêng cữ hay điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục sao cho hợp lý thì có thể dẫn đến sảy thai. Vậy, đâu là những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu? Vấn đề này sẽ được làm rõ ngay trong nội dung bài viết sau.

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa cho biết, việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai có thể tác động xấu đến thai nhi, bao gồm cả sảy thai. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây sảy thai do quan hệ dục, cụ thể như:

♦ Quan hệ trong những tuần đầu của thai kỳ

Ở tuần đầu tiên của thai kỳ, thai nhi mới bắt đầu quá trình tìm vị trí để làm tổ nên chưa thể bám chắc vào tử cung. Vì thế, chỉ cần hoạt động mạnh hay có quan hệ tình dục đều có thể gây tổn thương đến thai nhi, nguy hiểm hơn là dẫn đến sảy thai.

Bên cạnh đó, những cảm xúc khi quan hệ có thể kích thích tử cung co thắt và đẩy thai ra ngoài, dẫn đến sảy thai.

♦ Quan hệ quá nhiều hay thô bạo

Trong thời gian mang thai, việc quan hệ tình dục với tần suất cao hay thô bạo có thể khiến bộ phận sinh dục luôn trong trạng thái xung huyết, kích thích co cơ âm đạo và tử cung quá mức cũng như làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa. Từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai ở các mẹ.

Tư vấn online

♦ Tư thế quan hệ không phù hợp

Những tư thế quan hệ khó và không phù hợp sẽ gây sức ép lên vùng ngực và vùng bùng của thai phụ. Đặc biệt, khi quan hệ mà kích thích vùng ngực có thể làm tăng tiết hormone prolactin, khiến tử cung co bóp và dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

♦ Sử dụng các loại sextoy (đồ chơi tình dục)

Các loại đồ chơi tình dục được chế biến từ nhựa cứng rất dễ gây kích thích, áp lực và tổn thương đến cổ tử cung khi chúng hoạt động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây sảy thai khi có quan hệ tình dục trong thời kỳ thai nghén.

♦ Quan hệ qua đường hậu môn

ì không có cấu tạo như âm đạo nên hậu không thể co giãn tốt cũng như không có chất bôi trơn. Do đó, khi dương vật xâm nhập vào hậu môn sẽ khiến cho cả hai sẽ bị đau rát, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hậu môn trực tràng và sảy thai ở thai phụ.

♦ Quan hệ bằng miệng

Việc người chồng dùng miệng để kích thích âm đạo có thể gây tắc mạch, gây tổn thương đến thai nhi và cả thai phụ, không chỉ làm tăng nguy cơ sảy thai mà còn có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ.

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ khi mang bầu

Qua đây có thể nhận thấy việc quan hệ tình dục ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho bé cũng như làm giảm nguy cơ sảy thai, các mẹ bầu nên hạn chế quan hệ tình dục.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai các mẹ cần thăm khám thai định kỳ để sớm phát hiện những bất thường ở trẻ và có biện pháp xử lý kịp thời. Để quá trình khám thai diễn ra an toàn và cho kết quả chính xác, các chị em có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Tại đây, thai phụ sẽ được các bác sĩ sản khoa có tay nghề cao trực tiếp tư vấn, siêu âm thăm khám cũng như giải đáp cụ thể những vấn đề xung quanh việc quan hệ tình dục khi mang thai.

Với những nguyên nhân dẫn đến sảy thai vì quan hệ tình dục khi mang bầu được chia sẻ bên trên, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, thai phụ có thể click vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Tư vấn online