Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Ngày đăng : 07-03-2017 - Lượt xem : 735

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có thể xảy ra ở cả đối tượng nam và nữ giới, với mức độ lây nhiễm rất cao, chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc trực tiếp qua vết thương hở…Bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm có hại cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Vậy nên việc tìm hiểu rõ về những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ luôn rất cần thiết với tất cả mọi người.

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

 

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo tất cả nam và nữ giới hãy nên đi khám sức khỏe theo định kỳ. Để có thể phòng tránh được xã hội lây nhiễm như: Bệnh mụn rộp sinh dục, giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà….

Bên cạnh đó hãy tìm hiểu thêm một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục để biết cách phòng tránh. Đồng thời, có thể giúp cho các bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Cụ thể, nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới có thể là:

- Lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

- Do cơ thể bị chấn thương, hệ miễn dịch suy yếu cũng có thể dẫn đến bệnh này.

- Người có quan hệ đồng tính lây nhiễm cho nhau.

- Sử dụng chung đồ dung sinh hoạt cá nhân hằng ngày với người mắc bệnh.

- Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm từ mẹ sang con nếu sinh nở thông thường.

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

 

Lời khuyên:

Đối với bệnh mụn rộp sinh dục trong giai đoạn đầu mà không được chữa trị sớm có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường như:

- Người bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây loét da.quá trình sản xuất tinh trùng, chất lượng tinh trùng…

- Ở nữ giới có thể bị viêm âm đạo và là rào cản lớn nhất đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

- Với phụ nữ mang thai nếu không điều trị thì sẽ truyền bệnh sang cho con, dẫn đến các bệnh về đường hô hấp…thậm chí có nguy cơ bị tử vong.

Chính vì thế, khi nhận thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng điển hình dưới đây, người bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám cũng như tìm hướng xử lý kịp thời tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu:

- Có cảm giác nóng rát ở những vùng bị nhiễm bệnh.

- Người bệnh có thể nhận thấy được những mụn nhỏ có nước xuất hiện ở vùng vết thương hở và kèm theo hiện tượng loét da khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng đau nhức.

- Quan hệ tình dục trong khi đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể khiến cho các niêm mạc mang mầm bệnh lây nhiễm cho bạn đời.

- Ngoài ra, có một vài trường hợp quan hệ bằng miệng cũng có thể lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục ở xung quanh vùng miệng hoặc họng….

Trên đây là một số thông tin về những nguyên nhân bị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ. Nếu vẫn còn có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, người bệnh hãy nhấp vào bảng chat tư vấn trực tiếp bên dưới, để được các bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn online