Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?

Ngày đăng : 24-03-2017 - Lượt xem : 165

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng giống như một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác là thường dễ bị tấn công khi chị em có thai. Bệnh này khiến không ít chị em mang thai lo lắng và không ngừng tìm cách chữa trị. Tuy nhiên, những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ? thì không phải ai cũng biết rõ. Vậy nên, các mẹ bầu có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây, để biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe cả hai mẹ con.

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?         

  

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính dễ xảy ra ở chị em phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh. Bệnh này nếu không được mẹ bầu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non…

Chính vì thế, mẹ bầu có thể phát hiện sớm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua những biểu hiện điển hình như sau:

- Khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường như màu trắng đục, xanh hoặc vàng…

- Khí hư có mùi hôi rất khó chịu.

- Khí hư bị dính với nhau thành từng mảng.

- Cảm giác đau rát hay thậm chí chảy máu sau khi có quan hệ tình dục.

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?

Những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ?           

 

Lời khuyên:

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh vô sinh, thậm chí có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung và để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như không làm giảm chất lượng đời sống tình dục…chị em mang thai đang trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nên tham khảo một số lưu ý dưới đây như:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai sẽ không được chỉ định đốt diệt tuyến hoặc can thiệp phẫu thuật như bình thường. Bởi vì phương pháp này chỉ được thực hiện sau khi chị em đã sinh xong và phải tuân thủ đúng những chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ chuyên khoa. Thế nhưng, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nặng chỉ được chữa trị để giảm bớt triệu chứng và phòng tránh bệnh phát triển nặng thêm mà thôi.

- Mẹ bầu cần được nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống hợp lý cũng như tránh căng thẳng hay bị stress trong quá trình điều trị, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

- Người bệnh không nên tự ý dùng bất kì một bài thuốc nào hoặc tự mua thuốc về điều trị tại nhà khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do chúng sẽ dễ khiến cho bệnh trở nên viêm nặng hơn và gây ra các viêm nhiễm khác, cụ thể là dễ ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

- Mẹ bầu không nên đi bơi trong thời kì này, nhằm tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ và âm đạo.

- Nên kiêng cữ quan hệ tình dục khi mang thai, nhất là khi mẹ bầu đang mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về những lưu ý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai ? Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, người bệnh có thể liên hệ ngay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online