Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy

Ngày đăng : 17-04-2017 - Lượt xem : 253

Hiện nay, có rất nhiều người chẳng may mắc phải bệnh trĩ nội, trong đó bệnh trĩ cấp độ 2 vẫn còn khá nhẹ nhàng. Do đó, không ít người bệnh chủ quan hay thậm chí bỏ qua những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy, khiến cho bệnh ngày càng chuyển biến xấu hơn. Vậy để biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe và tính mạng, người bệnh nên tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau cần được phát hiện sớm, để từ đó tìm được hướng chữa trị phù hợp, hiệu quả cao.

Trĩ nội cấp độ 2 là tình trạng bệnh ở cấp độ nhẹ và có thể chữa khỏi triệt để nếu được người bệnh phát hiện sớm. Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội cấp độ 2 dễ dàng nhận biết như sau:

Đại tiện ra máu

Bệnh trĩ ở độ 2 đã thấy xuất hiện máu khi người bệnh đi đại tiện, nhưng lượng máu ít. Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ xuất hiện từ giai đoạn sớm và người bệnh có thể quan sát thấy máu lẫn theo phân hoặc trên giấy vệ sinh.

Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có thể cảm thấy vướng víu ở vùng hậu môn do búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện, nhưng giai đoạn này búi trĩ có thể tự co lại được khi đi đại tiện xong.

Đau và ngứa hậu môn

Khi búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau do bị cọ sát. Đồng thời, hậu môn bị chảy dịch gây ẩm ướt và tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công cũng như gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Chảy dịch hậu môn

Khi bị bệnh trĩ nội độ 2, người bệnh cũng thường xuyên phải chịu đựng sự khó chịu và bứt rứt ở vùng hậu môn do bị chảy dịch, làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cũng như tâm lý.

Sa búi trĩ

Ở giai đoạn nay, búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh.

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy

Những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy    

 

Lời khuyên:

Bệnh trĩ nội cấp độ 2 nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh có thể khỏi bệnh nhanh chóng. Chính vì thế, khi nhận thấy các biểu hiện bất thường nêu trên, người bệnh cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng.

Tại đây, đã và đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ cấp độ 2 đạt hiệu quả cao, thông qua các biện pháp sau:

- Điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp bảo tồn là một trong các cách điều trị bệnh trĩ nội đầu tiên được bác sĩ lựa chọn cho bệnh nhân. Phương pháp này sẽ ít gây đau đớn cho người bệnh vì chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hằng ngày hoặc dùng thuốc hỗ trợ quá trình điều trị…

- Trường hợp người bệnh có thể dùng thuốc viên đạn trĩ đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội khi bị đau rát hoặc chảy máu hậu môn do viêm nhiễm.

- Người bệnh có thể uống thuốc điều trị bệnh trĩ nội để chống viêm nhiễm hoặc giảm đau.

- Điều trị bệnh trĩ nội bằng cách hỗ trợ dụng cụ để đảm bảo an toàn, hiệu quả mà dễ sử dụng. Tuy nhiên, biện pháp này phải do các bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện mới không để lại biến chứng như xơ vữa động mạch.

- Bệnh trĩ nội được điều trị bằng cách bắn và thắt vòng cao su. Biện pháp này được sử dụng cho bệnh trĩ nội trong giai đoạn 2.

- Với trường hợp bệnh trĩ nội chuyển biến nặng hoặc xuất hiện các biến chứng khó kiểm soát do bệnh gây ra cần phải điều trị bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp này không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn tốn kém rất nhiều chi phí.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường thấy, đối với nhiều đối tượng khác nhau. Nếu muốn thêm thông tin về vấn đề này, người bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào khung chát tư vấn trực tiếp bên dưới sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời, nhanh chóng.

Tư vấn online