Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?

Ngày đăng : 10-03-2017 - Lượt xem : 273

Từ lâu chúng ta đã nghe nói đến căn bệnh xã hội nguy hiểm sùi mào gà có mức độ lây nhiễm vô cùng cao. Hơn nữa, vẫn có một số người mắc bệnh đã phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khỏi hẳn trong thời gian dài.

Thế nhưng, bệnh đã khỏi nhưng vẫn có cơ hội để tái phát trở lại mà ngay cả người bệnh cũng không biết rõ được lý do là gì? Mặc dù đã tuân thủ nghiêm túc các chỉ định và hướng dẫn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Vậy nên ngay bây giờ, người bệnh hãy chủ động tìm hiểu những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ? qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?            

 

Là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến, không chỉ gây ra những tổn thương, ảnh hưởng vô cùng lớn đối với công việc, cuộc sống, mà ngay cả hôn nhân, thậm chí tính mạng của người mắc bệnh cũng đứng trên bờ vực thẳm.

Dù đã có không ít người may mắn phát hiện sớm những triệu chứng bất thường của bệnh và can thiệp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số người lại một lần nữa phải chịu cảnh đau đớn và có nguy cơ đối mặt với tử thần vì xuất hiện tình trạng tái phát của bệnh sùi mào gà.

Bởi theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh sùi mào gà thường lây sang đường tình dục không an toàn là chủ yếu. Chính vì thế, bệnh có thể lây truyền tại bất kì vị trí nào khác trên cơ thể người từng mắc bệnh như: Hậu môn, dương vật và âm đạo…Do đó, khi người bệnh chưa được điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hẳn thì sẽ rất dễ bị tái phát lại.

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?

Những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát ?            

 

Như vậy, để bệnh không bị tái phát người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng chung đồ lót và nên giặt quần áo lót cẩn thận, sach sẽ.

- Cách phòng tránh tái phát hữu hiệu nhất đó là người bệnh nên chung thủy một bạn tình, phải đeo bao cao su khi quan hệ nhưng nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

- Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

- Điều trị sùi mào gà cần điều trị triệt để cho cả 2 vợ chồng hoặc bạn tình, để tránh tình trạng sau khi điều trị khỏi thì lại bị lây nhiễm trở lại.

- Tránh tiếp xúc với những tổn thương lạ, nhất là những vết trầy xước trên da của người đang mang mầm bệnh.

- Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học.

- Thăm khám định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết để tầm soát sự tồn tại, phát triển của virus và những nguy hại bệnh có thể gây ra.

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát lại tương đối hữu hiệu đối với tất cả bệnh nhân sau khi được điều trị khỏi bệnh. Qua đây có thể thấy, việc bệnh có cơ hội tái phát trở lại hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân người bệnh.

Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi điện hoặc chát trực tiếp tại bảng tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình miễn phí 24/24h.

Tư vấn online