Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Ngày đăng : 21-04-2017 - Lượt xem : 198

Trong cơ quan sinh dục của nữ giới, ống dẫn trứng, buồng trứng được gọi là phần phụ. Viêm phần phụ là chỉ những bộ phận này gặp phải tình trạng viêm nhiễm làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Vậy những cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức phòng và chữa bệnh hữu ích.

Cách điều trị bệnh viêm phần phụ

Những cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Những cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Với nền y học ngày càng phát triển, việc điều trị viêm phần phụ đang được áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà các bác sĩ sẽ lựa chọn cách điềutrị phù hợp. Dưới đây là một vài phương pháp điều trị viêm phần phụ phổ biến nhất hiện nay.

+ Làm thủ thuật: Nếu viêm gây ra tích dịch hoặc nang ở ống dẫn trứng và buồng trứng thì có thể làm phẫu thuật. Đối với người bị tắc ống dẫn trứng gây vô sinh, có thể làm phẫu thuật chỉnh hình ống dẫn trứng. Đối với người tái phát nhiều lần viêm cấp tính và mãn tính buồng trứng và ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, trải qua các đợt điều trị bằng thuốc không có tác dụng thì người bệnh vô cùng đau khổ, hơn nữa đối với người tuổi cao, không cần sinh đẻ nữa thì có thể suy nghĩ đến việc cắt phần phụ hoặc cả tử cung lẫn phần phụ.

+ Điều trị bằng Đông dược: Đối với người viêm phần phụ nhẹ hoặc viêm mãn tính thì đây là một lựa chọn khả quan, nhưng thường thì liệu trình khá là dài nên cần phải kiên nhẫn.

Tư vấn online

+ Điều trị bằng thuốc kháng sinh: Đối với người có triệu chứng bệnh rõ rệt thì lựa chọn đầu tiên là dùng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt các tàn dư của khuẩn gây bệnh, và dự phòng bệnh phát cấp tính. Bệnh viêm phần phụ cấp tính đầu tiên nên chọn điều trị bằng kháng sinh, và phải điều trị tích cực để tránh bệnh tái phát đi tái phát lại.

+ Vật lý trị liệu: Các kích thích lành tính bằng nhiệt có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô cục bộ, có lợi cho việc hấp thu và tiêu viêm. Các phương pháp vật lý trị liệu thường dùng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang, chuyển dịch ion hóa,... Tuy nhiên, vật lý trị liệu cũng có 1 số nguy hiểm nhất định.

Những cách điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

+ Dùng thuốc ngoài: Là cách điều trị khá được coi trọng hiện nay trong điều trị viêm phần phụ. Vì hệ thống sinh dục của nữ giới có chức năng phòng bệnh tự nhiên, trong điều kiện bình thường thì có thể phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, chỉ khi sức đề kháng của cơ thể yếu đi, hoặc vì lý do nào đó làm cho chức năng phòng bệnh này bị phá vỡ mới dẫn đến việc phát sinh viêm phần phụ, lúc này cần điều trị bằng thuốc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp chị em hiểu hơn về cách điều trị viêm phần phụ, nếu cần được thăm khám và điều trị hiệu quả hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các bác sĩ đầu ngành hỗ trợ tận tình. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ tư vấn trực tiếp, nhanh chóng và tận tình.

Tư vấn online