Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng ?

Ngày đăng : 18-04-2017 - Lượt xem : 443

Viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng của chị em bị viêm nhiễm do một số các chứng viêm ở cơ quan lân cận xâm nhập ngược dòng lên buồng trứng. Vậy làm sao để biết mình mắc viêm buồng trứng? Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết giúp chị em sớm phát hiện được bệnh và điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng

Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng ?

Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng là gì?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, viêm buồng trứng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì bệnh có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí còn là tác nhân gây ra ung thư buồng trứng. Do vậy, chị em cần nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời tránh những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Bệnh viêm buồng trứng phát triển qua giai đoạn là cấp tính và mãn tính, mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu nhận biết riêng.

Chủ đề đang được quan tâm: Địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM

Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng cấp tính:

- Kinh nguyệt không đều: Khi buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn và kết quả là chị em bị rối loạn kinh nguyệt với những biểu hiện như: Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài, rong kinh, rong huyết, lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều…

- Đau vùng bụng dưới và đau mỏi thắt lưng

Tư vấn online

- Hậu môn có cảm giác sưng nóng và ẩm ướt, đau rát khi đi đại tiện

- Rối loạn tiêu hóa, chán ăn, sốt, cơ thể mệt mỏi.

- Đôi khi người bệnh còn có cảm giác đau quanh sườn hoặc đau ngực dưới bên phải.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên những triệu chứng này lại rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa khác. Do vậy, chị em cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định bệnh và chữa trị kịp thời. Việc điều trị bệnh nếu được thực hiện ngay từ giai đoạn cấp tính có thể tiểu diệt được các chứng viêm, đồng thời cũng giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa trị. Ngược lại nếu người bệnh không tiến hành điều trị hoặc điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất nguy hiểm.

Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng ?

Những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng cần lưu ý

Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính

- Kinh nguyệt ra nhiều bất thường, màu đen và bị vón cục. Ngoài ra, chị em còn bị đau bụng kinh, đau mỏi thắt lưng và vùng chậu trong mỗi kỳ nguyệt san, thậm chí những cơn đau này vẫn còn tiếp diễn khi hết kinh nguyệt.

- Khí hư có sự thay đổi cả về chất, lượng, mùi và màu. Đặc biệt, nếu bạn phát hiện khí hư kèm theo mủ và máu thì nên đi khám phụ khoa sớm.

- Vùng bụng dưới căng trướng, khi ấn vào thì thấy cứng và đau.

- Chán ăn, sụt cân, cơ thể mệt mỏi, sốt cao, thậm chí còn bị co giật…

Lời khuyên

Khi có những triệu chứng như kể trên chị em hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để khám và chữa trị kịp thời. Thông thường, bệnh viêm buồng trứng được điều trị bằng hai phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Căn cứ vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Người bệnh cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để việc chữa trị đạt kết quả cao nhất.

Mong rằng với những biểu hiện viêm buồng trứng ở phụ nữ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến số 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn online