Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì ?

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 218

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là căn bệnh gây phiền toái, đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để phòng chống và chữa trị bệnh khi thuật ngữ này còn khá xa lạ và mới mẻ. Vậy, nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì ?

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì?

Nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung. Thông thường nhân xơ tử cung có thể xuất hiện ở nhiều trí khác nhau trong đó xuất hiện ở 2 vị trí điển hình là: Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc và nhân xơ tử cung dưới niêm mạc.

U xơ tử cung dưới thanh mạc bao gồm u xơ tử cung dưới thanh mạc thường và u xơ tử cung dưới thanh mạc có cuống. Những u xơ tử cung có cuống thường có thể gây ra nhiều biến chứng hơn và thường xuyên hơn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Triệu chứng thường gặp ở nhân xơ dưới thanh mạc

Nhân xơ tử cung ở giai đoạn đầu hầu như rất khó để nhận biết vì các dấu hiệu của chúng không rõ ràng. Do đó, người bệnh có thể lưu ý một số triệu chứng dễ thấy nhất khi bị nhân xơ tử cung dưới thanh mạc như:

+ Đau nhiều ở vùng hố chậu, đau kéo dài.

+ Xuất huyết âm đạo bất thường khi đến các kì kinh hoặc là giữa các kì kinh.

+ Người bệnh có cảm giác đau đớn khi giao hợp, khó chịu ở bàng quang.

+ Chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, người bệnh thường cảm thấy chướng bụng, tức bụng trước mỗi kì kinh, trong kì kinh hoặc sau khi hết kinh…

Tư vấn online

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường này chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh kịp thời, ngăn chặn sớm những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe sinh sản về sau.

Điều trị nhân xơ tử cung trên thanh mạc

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị nhân xơ tử cung trên thanh mạc. Tùy vào từng tình trạng bệnh khác nhau sẽ có phương pháp điều khác nhau.

- Điều trị nhân xơ bằng thuốc: Phương pháp này được áp dụng chủ yếu đối với những phụ nữ còn trẻ tuổi, không muốn can thiệp điều trị bằng thủ thuật làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Các loại thuốc sẽ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các khối nhân xơ tử cung đồng thời làm teo chúng từ từ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chữa nhân xơ cần phải đảm bảo sử dụng trong thời gian dài liên tục vì một khi ngưng thuốc thì các khối u sẽ tiếp tục phát triển.

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc là gì ?

Hình ảnh nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

- Điều trị nhân xơ bằng cách phẫu thuật: Đây được xem là cách điều trị nhân xơ tử cung khá hiệu quả. Có các cách phẫu thuật nhân xơ điển hình sau đây:

+ Bóc tách: Thực hiện cho những chị em vẫn còn nhu cầu mang thai và sinh con trong tương lai.

+ Cắt tử cung: Bán phần hoặc cắt tử cung toàn phần tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định và nhu cầu sinh sản của người bệnh.

Thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở y tế uy tín giúp hỗ trợ điều trị nhân xơ tử cung hiệu quả và an toàn nhờ vào phương pháp hiện đại. Sau khi điều trị tại đây hầu hết chị em đều lấy lại được sức khỏe cũng như không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

Nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến nhân xơ tử cung dưới thanh mạc hoặc cần thăm khám, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia trợ tiếp hướng dẫn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn online