Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Ngày đăng : 03-01-2017 - Lượt xem : 461

Nạo hút thai là sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng ác động trực tiếp vào buồng tử cung để lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài. Khi nạo hút thai không an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có sót rau thai. Vậy, làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai? Hãy cùng làm rõ vấn đề này qua những thông tin được chia sẻ bên dưới.

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Sót rau là tình trạng trong quá trình hút thai, rau thai không được hút hết ra ngoài mà còn sót lại bên trong buồng tử cung. Sót rau thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Tay nghề bác sĩ kém, rau thai bám chặt vào thành tử cung…

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Những dấu hiệu sót thai khi hút thai gồm có:

Đau bụng

Sau khi hút thai, nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng nhưng hiện tượng này chỉ diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày và các cơn đau cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bị sót rau, các cơn đau bụng thường kéo dài, ban đâu có thể đau âm ỉ nhưng càng về sau, cảm giác đau đớn ngày càng dữ dội hơn.

♦ Chảy máu âm đạo

Thông thường, sau khi nạo hút thai, nữ giới sẽ bị chảy máu âm đạo, và theo theo cơ địa của từng chị em mà hiện tượng này có thể diễn ra trong khoảng 2 - 7 ngày. Ban đầu, lượng máu ban đầu chảy ra khá nhiều nhưng có xu hướng giảm dần theo thời gian. Do đó, nếu âm đạo ra máu kéo dài trên 1 tuần và số lượng vận không giảm thì khả năng bị sót rau là rất cao.

Tư vấn online

♦ Máu kinh bất thường

Lượng máu kinh ra nhiều, máu kinh có màu sẫm và mùi hôi khó chịu, xuất hiện nhiều máu cục… cũng là một trong những dấu hiệu của hiện tượng sót rau sau khi hút thai

♦ Sốt

Sót rau thai kéo dài có thể gây nhiễm trùng hệ thống đường sinh dục dẫn đến sốt cao, mê sảng… Khi đó, thai phụ nên sớm xử lý để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng lên buồng trứng, vòi trứng… và gây vô sinh.

♦ Cơ thể mệt mỏi

Đa phần nữ giới sau khi nạo hút thai đều có cảm giác mệt mỏi. Thế nhưng, nếu các chị em cảm thấy mệt mỏi quá mức, mất sức, thậm chí là ngất đi kèm theo hơi thở có mùi hôi khó chịu… thì nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Vì đây là dấu hiệu cho thấy nữ giới có nguy cơ bị sót rau sau khi hút thai.

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Nhận biết những dấu hiệu sót rau sau khi hút thai

Sót rau thai có thể dẫn đến nhiễm trùng tử cung hay băng huyết. Trường hợp băng huyết do sót rau có thể gây xuất huyết ồ ạt, khiến thai phụ bị sốc và trụy tim mạch. Nếu không được cầm máu và gắp phần rau thai bị sót ra ngoài có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng trên, thai phụ nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ kịp thời xử lý. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng sót rau, khi có ý định hút thai chị em phụ nữ nên tìm đến phòng khám chúng tôi.

Tai đây, các chị em sẽ được các bác sĩ trực tiếp siêu âm thăm khám, xác định vị trí, kích thước và tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ, từ đó đảm bảo cho quá trình hút thai diễn ra thuận lợi và an toàn.

Với những biểu hiện của tình trạng sót rau sau khi hút thai được chia sẻ bên trên, nếu thai phụ còn bất kỳ nào, hãy click vào bảng chát để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và miễn phí 24/7.

Tư vấn online

Tham khảo thêm

♦ Phá thai 13 tuần bằng cách nào ?

♦ Phá thai 2 tháng có được không ?