Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Ngày đăng : 12-04-2017 - Lượt xem : 162

U xơ tử cung đã không còn là căn bệnh xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về căn bệnh này, trong đó u xơ cổ tử cung nằm dưới niêm mạc lại càng khó khăn hơn trong việc nhận biết. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc giúp cho người bệnh có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc là gì?

Y xơ tử cung là khối u lành tính, xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể của người bệnh như ở trong lòng tử cung, trong cơ tử cung và ở dưới niêm mạc.

Cho đến hiện tại, các bác sĩ chuyên ngành vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh u xơ tử cung. Thông thường, căn bệnh này thường xuất hiện ở các chị em phụ nữ độc thân, có con khá muộn, thừa cân béo phì, hay những người nạo phá thai, quan hệ tình dục quá sớm…

Mỗi u xơ có một đặc điểm khác nhau và mức độ nguy hiểm cũng khá khác nhau. Việc điều trị khối u rất quan trọng nên cần phải xác định rõ vị trí nó nằm ở đâu thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc được xem là nguy hiểm nhất so với 2 loại còn lại.

Tư vấn online

Triệu chứng đầu tiên của u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh. Nguy hiểm hơn là người bệnh bị ra máu trong thời gian dài , lượng máu ra khá nhiều xuất hiện cả những cục máu vón lẫn máu loãng. Bên cạnh đó người bệnh còn rơi vào tình trạng bí tiểu, tiểu dắt, són tạo cảm giác rất khó chịu và bất tiện. người bệnh còn luôn cảm thấy đau bụng buồn nôn trước và sau kỳ kinh nguyệt.

Theo như chuẩn đoán của các bác sĩ thì bệnh u xơ dưới niêm mạc nguy hiểm hơn các loại u xơ khác bởi tỉ lệ phần trăm bị ung thư hóa rất cao. Nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh sẽ chuyển biến rất nhanh, xuất hiện biến chứng nguy hiểm gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh.

Hiện nay, việc chọn lựa phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, tốc độ phát triển của bệnh, vị trí khối u, vấn đề tuổi tác, nhu cầu có con…của chị em.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Điều trị u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, với vị trí u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật trong trường hợp khối u lớn hơn 5cm đồng thời gây ra những triệu chứng nguy hiểm.

+ Biện pháp mổ bóc tách nhân xơ: thường tiến hành khi khối u chưa quá lớn, dành cho đối tượng chị em còn trẻ, muốn có con. Cách này sẽ bảo toàn được tử cung cho người phụ nữ. Đặc biệt, sau khi mổ bóc tách nhân xơ, sau khoảng 2-3 năm mới nên có thai.

+ Biện pháp cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần: sẽ được tiến hành khi khối u quá lớn gây biến chứng nghiêm trọng, người bệnh lớn tuổi, không có nhu cầu inh con nữa.

Cuối cùng, các chị em phụ nữ hãy đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ 3-6 tháng/lần để có thể đảm bảo tình trạng sức khỏe bản thân.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat online bên dưới. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

Tư vấn online