Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới

Ngày đăng : 24-02-2017 - Lượt xem : 325

Như chúng ta đã biết, tinh trùng là một phần của tinh dịch. Trong đó, tinh dịch lại chứa nhiều thành phần được tiết ra ở bộ phận sinh dục của nam. Với tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nên khi các phần của tinh dịch có hiện tượng bất thường sẽ dễ gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng hoặc có thể yếu hay loãng. Tuy nhiên, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới, chúng tôi xin được chia sẻ bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới  

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, nam giới có thể nhận biết được tinh trùng bị loãng hay không thường thông qua những dấu hiệu sau:

- Lượng tinh dịch có chứa tinh trùng bên trong sau mỗi lần xuất tinh ít.

- Màu sắc tinh dịch sẽ thay đổi trông hơi giống nước vo gạo và có thể hơi nhầy.

- Tinh dịch có mùi tanh hôi rất khó chịu.

Chính vì hiện tượng tinh trùng bị loãng có mức độ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của nam giới sau này. Do đó, việc nắm bắt rõ ràng các nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới là cách tốt nhất giúp người bệnh phòng và điều trị hiệu quả.

Tư vấn online

Những nguyên nhân gây ra chứng tinh trùng loãng ở nam giới bao gồm:

- Do lạm dụng chất kích thích như rượu, bia…không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng đáng kể.

- Hút thuốc lá mỗi ngày sẽ tác động xấu đến sức khỏe và còn là một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến bệnh lý nguy hiểm ung thư, thậm chí khả năng sinh sản sau này của nam giới cũng bị đe dọa.

- Tinh trùng bị loãng thường do nam giới có chế độ ăn uống chưa khoa học, cụ thể thiếu vitamin C và các chất chống oxy hóa nên làm suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

- Tác dụng phụ từ việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ung thư hay một số thói quen xấu khác như mặc quần áo quá chật và bó sát, … cũng có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng loãng ở nam giới.

- Thường xuyên tiếp xúc với môi trường chứa nhiều chất độc hại, chất phóng xạ hay chất ô nhiễm… cũng gây nguy hiểm đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

- Nếu phái mạnh chẳng may mắc phải những bệnh lý ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh… cũng sẽ có khả năng dẫn đến tinh trùng bị loãng.

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới  

 

Lời khuyên:

Hầu hết, những trường hợp nam giới mắc bệnh tinh trùng loãng muốn chữa trị hiệu quả thì cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Như vậy. để biết được nguyên do cũng như cách chữa bệnh, nam giới cần đến ngay phòng khám chúng tôi để được bác sĩ chuyên môn cao tiến hành thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau khi kiểm tra, làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được mức độ của bệnh, từ đó có hướng chữa trị hiệu quả nhất. Nếu trường hợp bệnh tinh trùng bị loãng do bắt nguồn từ các bệnh lý nam khoa, thì cần điều trị khỏi hẳn bệnh lý sau đó mới chữa tinh trùng loãng.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần chăm chỉ thực hiện những cách phòng tránh bệnh dưới đây:

- Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như giữ cân bằng nội tiết tố.

- Tránh sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc, lá …

- Hạn chế để cơ thể rơi vào trạng thái lo lắng, mệt mỏi hay căng thẳng, stress…

- Có đời sống quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hợp lý, nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Qua những thông tin khái quát được chia sẻ trên đây về nguyên nhân gây tinh trùng loãng ở nam giới, nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấp vào bảng chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, trực tiếp.

Tư vấn online