Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 10738

Thai sinh hóa có nghĩa là có thai và bị sảy thai trước khi siêu âm thấy hình ảnh túi thai. Hiện tượng sảy thai rất thường hay gặp ở chị em phụ nữ, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em vẫn chưa biết rõ được nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ? Vậy nên bài viết dưới đây, sẽ mang đến chị em những thông tin hữu ích nhất.

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

➣ Phôi thai cấu tạo không hoàn hảo, nhưng nguyên nhân sâu xa hơn có thể là do sự phối hợp giữa các gen không được tốt hoặc thiếu một số gen, dẫn tới việc phôi thai bị thoái hóa và tự hủy. Trường hợp này, nếu chị em vẫn có thể sinh được con ra đời thì đứa bé cũng dễ bị dị tật.

➣ Sảy thai do tử cung của chị em không bình thường, cụ thể nếu tử cung quá hẹp thì trứng sẽ khó phát triển hoặc khi phát triển sẽ làm cho tử cung bị sây sát, thậm chí chảy máu.

➣ Sảy thai do thiếu hormone nên dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai.

➣ Sảy thai do nhiễm một số bệnh có thể lây truyền từ cơ thể mẹ sang thai nhi, dẫn đến sảy thai như bệnh giang mai hay bệnh sida….

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

Nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ?

Lời khuyên khi bị thai sinh hóa

Để phòng tránh hiện tượng sảy thai diễn ra một lần nữa khiến chị em đau lòng, thì dưới đây là những cách mà chị em có thể tham khảo cho quá trình mang thai an toàn hơn:

➣ Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, đúng cách trong thời kỳ mang thai và ăn uống đủ chất dinh dưỡng cần thiết, nghỉ ngơi hợp lý…tránh mọi tác động không tốt về mặt tâm lý, tình cảm cũng như tránh mọi va chạm vào bộ phận bụng dưới, hạn chế giao hợp.

➣ Trong 4 tháng đầu mang thai, chị em nên tránh hết sức việc phẫu thuật vùng bụng. Tuy nhiên, nếu buộc phải phẫu thuật thì trước đó phải tích cực áp dụng biện pháp giúp an thai.

➣ Không được làm việc quá sức hay nặng nhọc và nên chuyển sang một công việc khác nhẹ nhàng hơn.

- Nếu chị em đã từng bị sảy thai, thì trước khi có thai lần sau cần phải kiểm tra toàn diện, kỹ càng để làm rõ nguyên nhân gây ra sảy thai, nhằm phát hiện những bệnh mạn tính để kịp thời chữa trị.

➣ Khi phát hiện cổ tử cung có viêm nhiễm, chị em cần phải chữa trị cho khỏi hẳn rồi mới nghĩ đến việc có thai trở lại.

➣ Nếu tìm không ra nguyên nhân sẩy thai thì chiẹm nên bổ sung thêm vitamin E hoặc uống thuốc Đông y theo chỉ dẫn của thầy thuốc để bảo vệ thai.

➣ Nếu chị em thấy có hiện tượng ra máu, kèm theo đau ở bụng dưới nên đến ngay phòng khám chúng tôi. Đồng thời, chị em cần tránh cử động và nên nghỉ ngơi nhiều hơn, vì rất có thể đấy là dấu hiệu của sảy thai.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây về vấn đề nguyên nhân dẫn đến thai sinh hóa là gì ? thì chị em vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online

Xem thêm

♦ Cách phá thai mà không cần đến bác sĩ

♦ Nên phá thai ở đâu tại hcm