Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

Ngày đăng : 17-04-2017 - Lượt xem : 234

Khi chẳng may mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung, không chỉ gây đau mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Vậy nên, nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ? ở bài viết được cung cấp dưới đây, hy vọng có thể mang đến cho người bệnh nhiều thông tin hữu ích hơn. Từ đó, mọi người biết cách phòng tránh hoặc sớm tìm được hướng chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh lạc nội mạc tử cung là do máu kinh bị chảy ngược trở lại vào ống dẫn trứng và qua ống dẫn có thể thấm vào khoang bụng, bàng quang hay trực tràng, thậm chí có thể chạy tới buồng trứng…. Những mảnh vụn của nội mạc tử cung đọng lại ở những nơi này rồi cứ thế phát triển, nên gọi là lạc nội mạc tử cung.

Bên cạnh đó, lạc nội mạc tử cung còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân điển hình dưới đây như:

- Cổ tử cung bị đóng kín: Bình thường trong thời kỳ hành kinh, cổ tử cung của chị em phụ nữ sẽ mở rộng để máu kinh chảy ra ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp cổ tử cung bị đóng kín, nên khiến máu kinh không chảy ra ngoài được mà bị ứ và chảy ngược lại bên trong và lạc nội mạc tử cung sẽ hình thành.

- Quan hệ trong thời kỳ hành kinh: Vào những ngày hành kinh, nếu chị em có quan hệ tình dục thì rất dễ đối mặt với căn bệnh lạc nội mạc tử cung. Bởi vì khi đó, máu kinh không được chảy ra ngoài mà bị trào ngược lại vào trong.

Tư vấn online

Ngoài ra, lạc nội mạc tử cung còn có thể xuất hiện nhiều ở những đối tượng như:

- Béo phì: Chị em bị béo phì thường có nguy cơ tăng lượng estrogen và dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, gây ảnh hưởng đến dòng chảy của máu kinh. Đồng thời, khi niêm mạc tử cung tăng lên và bị bong tróc, thì các mảnh vụn sẽ đi lạc nhiều hơn.

- Rối loạn kinh nguyệt: Khi kinh nguyệt bị rối loạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây nên các bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm âm đạo, … Những căn bệnh này có thể khiến máu kinh chảy ngược dẫn đến lạc nội mạc tử cung.

Lời khuyên:

Lạc nội mạc tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em. Chính vì vậy, bất cứ ai khi có những dấu hiệu của bệnh thì nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi, để được bác sĩ thăm khám và điều trị sớm. Có như vậy mới chữa khỏi bệnh và bảo vệ an toàn hơn cho khả năng sinh sản sau này của chị em.

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

Nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ?

 

Hiện tại, bệnh lạc nội mạc tử cung có thể được chữa trị triệt để bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa, cụ thể như sau:

- Điều trị bằng phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc: Thường áp dụng cho những trường hợp chị em bị bệnh nhẹ, nhưng cách chữa này không điều trị triệt để mà chỉ khống chế tạm thời và duy trì khả năng sinh sản cho người bệnh.

- Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa là phẫu thuật: Những trường hợp chị em mong muốn có con và mổ nội soi sẽ loại bỏ lớp lót nội mạc tử cung cũng như ngăn chặn được nguy cơ tái phát.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung bạn cần biết ? Hy vọng, có thể giúp người bệnh sớm thoát khỏi bệnh tật. Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ có bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí đến bệnh nhân.

Tư vấn online