Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không ?

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 416

Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, do nhu cầu bản năng của cơ thể mà bản thân sẽ có những hành động tự kích thích để đạt cực khoái. Hành động thỏa mãn tình dục này còn được gọi là thủ dâm. Theo nghiên cứu thì hoạt động thủ dâm không xấu, tuy nhiên chính vì sự thiếu hiểu biết trong quá trình thủ dâm của các anh mà gây nên những tác hại vô cùng nghiêm trọng. Vậy nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể.

Nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Hiện nay tỉ lệ nam giới mắc vô sinh ngày càng cao, bên cạnh những nguyên nhân do môi trường thay đổi thì vô sinh còn xuất phát từ thói quen sinh hoạt không khoa học của các anh. Thủ dâm có gây vô sinh không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là nam giới đang sắp lập gia đình. Hiểu được tâm tư đó, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ trả lời vấn đề này như sau.

Nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không ?

Nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ, tần suất thủ dâm ở nam giới dao động ở mức 2 -3 lần/tuần là đúng cách và tốt nhất cho sức khỏe nam giới. Việc thủ dâm điều độ và đúng cách có thể giúp xả stress, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Đồng thời nó cũng giúp lưu thông mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tuyến tiền liệt…

Thế nhưng, hiện nay không ít nam giới lại lạm dụng việc thủ dâm với tần suất quá nhiều và lại thực hiện với tâm lí lén lút sợ bị phát hiện nên tác hại từ hành động này gây ra là không hề mong muốn.

Tư vấn online

Thủ dâm quá mức sẽ dễ làm tổn thương cơ quan sinh dục, đặc biệt là những trường hợp sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Việc này sẽ dễ gây viêm nhiễm các bộ phận sinh dục.

 Thủ dâm quá nhiều còn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược tinh thần, các cơ bị đau mỏi, dễ choáng váng…ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

 Việc thủ dâm quá nhiều dẫn đến mất dần cảm xúc khi giao hợp, làm suy giảm ham muốn tình dục, rất dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm, từ đó có thể dẫn tới vô sinh.

 Việc thủ dâm sẽ rất dễ gây ra tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương, nặng hơn có thể dẫn đến tinh trùng bị loãng, gây tình trạng di tinh…Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 Bên cạnh đó việc thủ dâm nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sao nhãng công việc, không tập trung được vào công việc, làm giảm chất lượn cuộc sống.

Nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không ?

Nam giới thủ dâm nhiều không đúng cách sẽ gây vô sinh nam

Lời khuyên: Để giảm bớt tình trạng này, nam giới có thể thực hiện các biện pháp để cải thiện tình trạng này bằng cách luyện tập thể dục, thể thao, sinh hoạt lành mạnh điều độ, tránh xem những nội dung nhạy cảm, kích thích… Nếu tình trạng quá nặng có thể phải đến nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về vấn đề nam giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? sẽ giúp các anh có cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm xin vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được hướng dẫn cũng như giải đáp tận tình.

Tư vấn online