Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không ?

Ngày đăng : 12-11-2016 - Lượt xem : 412

Dù rằng không uống quá nhiều nước, nhưng có rất nhiều nam giới phải khó chịu, bất tiện trong cuộc sống, vì phải đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, nhưng hầu hết mọi người đều có chung thắc mắc là nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không? Để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, người bệnh có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

Các chuyên gia, bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa của chúng tôi cho biết, để sớm khắc phục hiệu quả tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới, thì cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

Nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, mà nam giới có thể đã vô tình mắc phải mà không hay biết như sau:

➣ Đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể đã bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Tình trạng này gây kích thích bàng quang và niệu đạo, làm rỗng bàng quang nên thường xuyên dẫn đến buồn tiểu hoặc đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Đồng thời, nhiễm khuẩn đường tiết niệu còn có kèm theo triệu chứng khác như đi tiểu buốt hoặc tiểu ra máu...

➣ Do viêm bàng quang kẽ: Bệnh này thường không rõ nguyên nhân, nhưng có các triệu chứng điển hình như đi tiểu nhiều lần trong một ngày và đau ở vùng bụng dưới hoặc đau vùng hố chậu…

➣ Tiểu nhiều do nam giới bị hẹp niệu đạo: Khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày và kèm theo những triệu chứng khác như đi tiểu đau buốt, thậm chí có máu trong nước tiểu hoặc trong tinh dịch hay dương vật sưng to….

Tư vấn online

➣ Mắc phải hội chứng bàng quang kích thích: Lúc này, bàng quang bị co thắt nên không không thể kiểm soát và gây ra tình trạng tiểu gấp hoặc đi tiểu nhiều lần ngay cả uống rất ít nước.

➣ Ung thư bàng quang: Là khi có khối u phát triển, xâm lấn và gây chèn ép bàng quang, với triệu chứng đi tiểu nhiều lần hay bị chảy máu bàng quang...

➣ Nam giới có thể mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt: Bệnh này rất hay xảy ra ở nam giới trong độ tuổi thanh niên và trung niên, với biểu hiện là đi tiểu nhiều, tiểu gấp hoặc tiểu khó…

➣ Bệnh đái tháo đường: Khi nam giới chẳng may mắc bệnh đái tháo đường sẽ hay đi tiểu nhiều, ngoài ra còn kèm theo các biểu hiện như khát nước, khô da và sụt cân...

➣ Tiểu nhiều lần do tổn thương thần kinh: Khi các dây thần kinh bị tổn thương sẽ không thể điều khiển được hoạt động của bàng quang, nên dễ dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu gấp.

Nam giới đi tiểu nhiều lần có sao không?

Nam giới đi tiểu nhiều lần có sao không?

Lời khuyên:

Hầu hết các trường hợp nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ ít hoặc không hề gây nguy hiểm, nhưng lại khiến cho cuộc sống hằng ngày của họ bị xáo trộn cũng như công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, người bệnh cần chủ động điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý và hạn chế tối đa các thức uống có chưa chất kích thích như rượu, bia, cafe... Đặc biệt, người bệnh cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên, khi đã kiên trì thực hiện giải pháp này nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa để bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ thăm khám và tìm ra hướng điều trị phù hợp.

Qua bài viết được chia sẻ trên đây về vấn đề nam giới đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không? Nếu người bệnh vẫn còn những thắc mắc liên quan đến nội dung này, đừng quên nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn online