Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Ngày đăng : 22-11-2016 - Lượt xem : 434

Tiền mãn kinh là giai đoạn thường diễn ra ở các chị em ở tuổi trung niên, nhưng có thể sớm hơn khi tuổi vẫn còn trẻ nhưng do chị em chẳng may mắc một số bệnh lý về buồng trứng hoặc do cắt hẳn buồng trứng. Bệnh này còn phụ thuộc vào khá nhiều vào các yếu tố như: Di truyền, tình hình kinh tế gia đình, xã hội, khí hậu… hoặc chế độ dinh dưỡng hằng ngày, thì giai đoạn này diễn ra sớm hay muộn hơn. Bên cạnh đó, còn có một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm mà chị em nên tham khảo ở bài viết dưới đây.

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, chị em khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thường phải đối mặt với những biến đổi lớn về cả tâm lý lẫn sinh lý. Trong đó, dấu hiệu phổ biến nhất là sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt ở chị em.

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Ngoài ra, khi chị em đã bước vào giai đoạn này còn có thể phải đối mặt với khá nhiều vấn đề khác do sụt giảm và thiếu hụt lượng estrogen, không có progesterone. Chính vì rối loạn nội tiết tố sẽ kéo theo các rối loạn khác với nhiều biểu hiện khác nhau ở chị em như sau:

➣ Biến đổi về vòng 1: Cơ quan sinh dục nữ nói chung và vòng 1 nói riêng sẽ có sự biến đổi như cơ ngực, lớp mô liên kết trở nên lỏng lẻo, tuyến vú mất dần cũng như ngực teo nhỏ lại, chảy xệ ra…do luôn chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự thiếu hụt nội tiết tố nữ.

➣ Chức năng tình dục bị suy giảm: Khi bước vào giai đoạn này, niêm mạc âm đạo của chị em sẽ có dấu hiệu khô, teo và rất dễ bị tổn thương hoặc chảy máu…Chính vì vậy, ham muốn tình dục của chị em theo đó cũng giảm đi đáng kể.

➣ Chu kì kinh nguyệt không đều: Khoảng thời gian bước vào gian đoạn tiền mãn kinh chính là lúc kinh nguyệt của chị em có biểu hiện thất thường nhất, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, lúc ít lúc nhiều…. Nếu tiền mãn kinh ở chị em diễn ra sớm hơn, thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn 7 ngày.

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

➣ Bất thường về âm đạo và bàng quang: Khi lượng hoóc-môn estrogen giảm, không những làm cho âm đạo của chị em bị khô, mỏng hơn, khả năng đàn hồi kém, mà mỗi lần giao hợp sẽ có cảm giác đau đớn và dễ gây ra nhiễm trùng đường tiểu hoặc âm đạo hay tiểu không kiểm soát….

➣ Thay đổi về mặt tâm lý: Tính tình của chị em khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sẽ thay đổi thất thường, dễ cáu gắt hay hồi họp, lo âu… Thậm chí, có người còn thay đổi hẳn cả tính tình và sở thích của mình.

➣ Có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch và xương khớp: Như chúng ta cũng biết vai trò của nội tiết tố estrogen là giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bảo vệ tim mạch. Đồng thời, giúp gắn kết canxi và khung xương cũng như chống loãng xương, thì khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, lượng hoóc-môn estrogen sẽ bị suy giảm hoặc bị rối loạn. Từ đó, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như bệnh loãng xương, đau nhức xương…ở chị em.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về một số dấu hiệu tiền mãn kinh sớm, nếu chị em vẫn còn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Chị em vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online