Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

Ngày đăng : 08-04-2017 - Lượt xem : 202

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị u xơ tử cung và hiện đang có ý định phẫu thuật. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi mổ u xơ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ được không? Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ. (B. Châu – TPHCM).

Trả lời: Xin chào B. Châu và cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Về câu hỏi của bạn, các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

U xơ tử cung (hay còn gọi là nhân xơ tử cung) là loại u cơ trơn nằm ở tử cung, thường gặp ở những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi 30 – 45. Bệnh này thường có những biểu hiện như: Rong kinh kéo dài, khó khăn khi tiểu tiện và đại tiện, đau ngang thắt lưng, đau vùng bụng dưới và hai bên hông chậu, chướng bụng…

Phẫu thuật là một trong những phương pháp được áp dụng rộng rãi trong việc điều trị u xơ tử cung, đặc biệt là trong những trường hợp như: Khối u có kích thước to, khối u chèn ép lên niệu quản gây bí tiểu, khối u có nguy cơ ác tính hóa…

Tư vấn online

Hiện nay, phẫu thuật u xơ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ hay tại các bệnh viện, cơ sở y tế khác đều bao gồm các phương pháp như: Phẫu thuật bóc tách u xơ, phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ tử cung… tùy vào kích thước và vị trí của khối u…

Cụ thể là, phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung chỉ bóc tách khối u và giữ lại tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản sau này của các chị em. Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện bằng một trong những kỹ thuật sau:

➣ Nội soi: Các bác sĩ sẽ thông qua âm đạo hay tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn, để đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào bên trong tử cung nhằm quan sát và xác định chính xác vị trí khối u. Sau đó, các bác sĩ sẽ tạo thêm một hay hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào và tiến hành cắt bỏ khối u xơ.

➣ Mổ hở: Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng.

Đối với những chị em bị u xơ tử cung có kích thước quá to, khối u xâm lấn toàn bộ tử cung hoặc nghi ngờ khối u có khả năng ác tính thì các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc cả tử cung. Trong một số trường hợp, ống dẫn trứng và buồng trứng cũng có thể bị cắt bỏ.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ như thế nào?

Mặc dù đa phần u xơ tử cung là khối u lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nữ giới, cụ thể là: Các chị em có thể bị xuất huyết trong thời gian dài, dẫn đến thiếu máu; dễ bị sẩy thai, sinh non và đối mặt với các biến chứng khác trong quá trình sinh nở; đặc biệt các khối u xơ còn có thể gây tắc ống trứng, cản trở quá trình thụ thai hay phát triển bên trong tử cung khiến thai nhi khó phát triển bình thường.

Chính vì thế, ngay khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, các chị em cần thăm khám và tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin xung quanh đến vấn đề mổ u xơ tử cung ở bệnh viện từ dũ, nếu các chị em bất kỳ thắc mắc liên quan thì vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách click vào bảng chat online bên dưới, sẽ được bác sĩ tận tình giải đáp.

Tư vấn online