Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Ngày đăng : 07-04-2017 - Lượt xem : 123

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe, đặc biệt là sau khi tiến hành các phẫu thuật. Vì thế, sau khi mổ u xơ tử cung các chị em cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, nhằm giúp vết thương nhanh lành. Vậy, mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau.

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung là tình trạng tử cung xuất hiện một hoặc nhiều khối u lành tính và có kích thước khác nhau. Các khối u xơ chủ yếu được cấu tạo từ các mô cơ trơn và sợi liên kết.

Hiện nay, u xơ tử cung được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Dùng thuốc kiềm hãm sự phát triển của khối u hay phẫu thuật bóc tách khối u. Tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u và tình trạng sức khỏe của nữ giới mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc thù như: Khối u to hay chèn ép lên niệu quản, khối u nằm dưới niêm mạc hay trong dây chằng rộng… thì buộc phải tiến hành phẫu thuật.

Tư vấn online

Sau khi mổ u xơ tử cung, việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học rất quan trọng, không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Dưới đây là những thực phẩm mà các chị em nên ăn sau khi mổ u xơ tử cung, cụ thể như:

➣ Trái cây tươi, đặc biệt là các loại trái cây giàu vitamin C như: Cam, bưởi, ổi, quýt… để vết mổ nhanh lành.

➣ Ăn nhiều các loại quả có màu sắc rực rỡ, vì chúng chủ yếu thuộc họ beta – carotene. Chất này khi hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các mô lành, rất thích hợp cho những chị em mổ u xơ tử cung.

➣ Các loại rau có lá màu xanh đậm như bồ ngót, tần ô hay các loại thực vật biển (rong biển, rau câu…) có không chỉ giúp sức khỏe nhanh hồi phục mà còn giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh.

➣ Những loại thực phẩm giàu bioflavonoid như đậu hũ, đậu lăng, đậu đen… cũng rất tốt cho những chị em khi mổ u xơ tử cung.

➣ Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như sò huyết, rau muống… để bù đắp lại lượng máu mất đi trong quá trình mổ u xơ tử cung.

➣ Các loại thịt gia cầm hay các loại cá như cá thu, cá ngừ…

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Mổ u xơ tử cung nên ăn gì tốt nhất?

Ngoài ra, khi mổ u xơ tử cung các chị em cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm sau:

➣ Thịt có màu đỏ đậm như thịt bò, thịt cừu, vì chúng có thể làm tăng hàm lượng hormone estrogen trong cơ thể và kích thích khối u xơ phát triển, có thể làm tăng nguy cơ tái phát của bệnh u xơ tử cung. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật ăn nhiều thịt có thể gây đau bụng và chảy máu tử cung, làm chậm thời gian phục hồi sức khỏe.

➣ Không nên hút thuốc lá, hay dùng những loại thức ăn và đồ uống có chứa caffeine và cồn như: Nước ngọt có gas, bia, rượu, trà và cà phê.

Trên đây là những loại thực phẩm nên ăn khi mổ u xơ tử cung mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ. Nếu các chị em còn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi qua số hotline 08 3877 6700 hoặc click vào bảng chat online bên dưới, để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online