Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 07-04-2017 - Lượt xem : 163

Từ lâu, mổ u xơ tử cung được xem như là phương pháp điều trị chính và có khả năng chữa khỏi bệnh u xơ tử cung ở chị em khá cao. Tuy nhiên, không ít người bệnh vẫn còn băn khoăn, thắc mắc việc tiến hành mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ? nhất là với những người lần đầu trong đời phải đối mặt căn bệnh nguy hiểm này. Vậy để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, người bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung không phải trường hợp người bệnh nào cũng được chỉ định mổ. Bởi với các trường hợp khối u xơ còn nhỏ và không gây ra biến chứng, thì người bệnh không cần thiết phải mổ. Thay vào đó, người bệnh sẽ được bác sĩ theo dõi diễn biến bệnh mà không cần quá lo lắng.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ định mổ cho các trường hợp khối u đã lớn hơn 5cm và đã có biến chứng cũng như dấu hiệu rõ ràng. Đồng thời, có những trường hợp cụ thể cần mổ u xơ đó là:

- Khối u xơ cơ tử cung to tương đương với một tử cung có thai trên 12 tuần, vì trong trường hợp này u dễ có khả năng gây ra biến chứng và chèn ép các cơ quan trong ổ bụng, dễ bị thoái hóa.

- Khối u gây chèn ép niệu quản và gây thận ứ nước.

- Người bệnh có các triệu chứng rong kinh, rong huyết và cường kinh kéo dài hoặc điều trị nội tiết không cải thiện…

- Khối u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc.

- Khối u nằm trong dây chằng rộng.

Thế nhưng, bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm, nhưng khả năng gặp rủi ro trong mổ u xơ tử cung là rất nhỏ và chỉ gặp rủi ro cao nếu xảy ra biến chứng mà không được điều trị.

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ?    

 

Một số nguy cơ có thể gặp phải khi mổ u xơ tử cung bao gồm:

- Đe dọa tính mạng: Đối với những trường hợp chị em có khối u với kích thước quá lớn và tĩnh mạch dẫn máu vào nuôi khối u rất lớn. Do vậy mà khi phẫu thuật chỉ cần những xơ suất nhỏ cũng có thể gây đứt tĩnh mạc, từ đó dẫn tới máu chảy cục bộ, mất máu, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

- Trình độ bác sĩ thấp: Trình độ của phẫu thuật viên cũng quyết định rất lớn tới mức độ nguy hiểm và rủi ro trong khi mổ. Do khối u có kích cỡ lớn sẽ gây chèn ép lên các bộ phận khác như: Đường tiết niệu, bàng quang, trực tràng,… nên phẫu thuật viên có trình độ thấp có thể gây nguy hại tới tính mạng của người bệnh.

- Trang thiết bị phẫu thuật không được đảm bảo: Trang thiết bị phẫu thuật cũng là yếu tố quyết định tới việc mổ u xơ tử cung. Bởi u xơ có thể bị vỡ ngay trong buồng tử cung của người bệnh nếu như các yếu tố về kỹ thuật không được đảm bảo cao.

Như vậy mổ u xơ tử cung có nguy hiểm hay không? phụ thuộc nhiều vào trình độ y bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật và cơ sở y tế. nếu người bệnh lựa chọn các cơ sở y tế hiện đại và trình độ bác sĩ chuyên môn cao, thì giảm các rủi ro có thể xảy ra trong phẫu thuật xuống mức thấp nhất.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ? vui lòng gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online