Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mặt tốt và mặt xấu của quả sầu riêng đối với phụ nữ mang thai

Ngày đăng : 03-02-2017 - Lượt xem : 161

Có nhiều quan niệm cho rằng mẹ bầu không nên ăn sầu riêng trong thời gian mang thai vì có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể và da của bé. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Bà bầu ăn sầu riêng được không? Bài viết sau sinh liệt kê một số mặt tốt và mặt xấu của quả sầu riêng đối với phụ nữ mang thai, nhằm giúp các chị em có được chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bà bầu ăn sầu riêng được không

Sầu riêng có hương vị đặc trưng thơm ngon và có nhiều dưỡng chất như: Nước, protein, lipid, canxi, sắt, kali, các loại vitamin… Tuy là loại trái cây giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao nhưng phụ nữ mang thai chỉ nên ăn một lượng vừa phải, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn sầu riêng có được không

Bà bầu ăn sầu riêng có được không ?

Ảnh hưởng của sầu riêng đối với cơ thể người mang thai:

➣ Do có lượng đường khá cao, nên nếu các mẹ bầu ăn nhiều nhiều sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu… do tăng huyết áp, từ đó gây hại đến thai nhi.

➣ Bản chất sầu riêng có tính nóng nên có thể gây nhiệt miệng hoặc gây độc cho cơ thể, đặc biệt là khi thai phụ ăn sầu riêng và uống trà đậm, cà phê… cùng lúc.

➣ Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở thai phụ.

Tư vấn online

Công dụng của sầu riêng

➣ Hỗ trợ hiệu quả quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa, phòng và trị táo bón nhờ có nguồn chất xơ dồi dào, giúp hấp thu nước mở rộng đường tiêu hóa một cách nhẹ nhàng.

➣ Phòng bệnh thiếu máu do thiếu hụt chất folate, vì sầu riêng được xem là trái cây có chứa một lượng lớn folate.

➣ Tốt cho sức khỏe của xương và cơ bắp vì trong sầu riêng có chứa nhiều kali, có công dụng giúp bảo tồn canxi bằng cách ngăn không để canxi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.

➣ Sầu riêng giúp duy trì sức khỏe của tuyến giáp nhờ có chứa chất đồng và iodine – đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của tuyến giáp, đồng thời còn hỗ trợ cơ thể sản xuất và hấp thu hormone.

➣ Nhờ chứa nhiều chất thiamin – một loại vitamin B, nên sầu riêng có tác dụng giúp ăn ngon miệng và sản xuất acid hydrochloric trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

➣ Giúp tăng cường độ khỏe của răng và nướu nhờ có chứa photpho.

➣ Làm dịu các cơn đau nửa đầu, ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch.

Ăn sầu riêng có tốt cho phụ nữ mang thai

Ăn sầu riêng có tốt cho phụ nữ mang thai ?

Tóm lại, để bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo sự phát triển của thai nhi, các mẹ bầu nên hạn chế ăn sầu riêng (không nên ăn quá 2 múi sầu riêng/ ngày). Ngoài ra, để có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời kỳ mang thai, chị em phụ nữ nên tìm đến phòng khám chúng tôi, vì đây là địa chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn và uy tín.

Đến với chúng tôi, các chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên sản khoa trực tiếp tư vấn và hỗ trợ xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật khoa học. Từ đó giúp thai nhi phát triển tốt cũng như giúp người mẹ có đủ sức khỏe để chuẩn bị cho kỳ sinh nở.

Trên đây là những mặt tốt và mặt xấu của quả sầu riêng đối với phụ nữ mang thai mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến nữ giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc có liên quan, các mẹ bầu vui lòng click vào khung tư vấn online bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online