Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 252

Dù chẳng có người mẹ nào muốn trải qua, nhưng không ít chị em chẳng may đối mặt với hiện tượng động thai, sảy thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do di truyền, nhiễm trùng, miễn dịch, nội tiết hoặc do môi trường, khuyết tật cấu trúc…Vậy khi mang thai bị sảy thai có phải hút không ? luôn là vấn đề được chị em quan tâm, thắc mắc. Hy vọng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến chị em nhiều thông tin hữu ích nhất.

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, hút thai là phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn hoặc thai chết lưu… sử dụng. Tuy nhiên, phải căn cứ vào tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ như thế nào? thì các bác sĩ mới có phương pháp phá thai phù hợp.

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Do đó, ở trường hợp mang thai bị sảy thai có phải hút không ? thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác nhất khi chưa tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết khác. Thế nhưng, ở trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi thì đều có thể hút hoặc phá bằng thuốc.

Tư vấn online

Nếu thai nhi đã trên 7 tuần tuổi mà chẳng may bị sảy thì chị em có thể lựa chọn biện pháp hút thai. Để đảm bảo an toàn, việc lấy thai ra ngoài phải được thực hiện tại các địa chỉ phá thai uy tín, cụ thể phòng khám chúng tôi, nơi có đầy đủ trang thiết bị cũng như có các bác sĩ đã qua đào tạo.

Nhằm tránh trường hợp hút thai, chị em phải đối mặt với những tai biến như băng huyết, sót thai, rách, hoặc thủng cổ tử cung, tử cung, viêm nhiễm sau hút thai…Chính vì thế, nếu có thể tiến hành lấy thai ra ngoài bằng thuốc, thì khả năng tránh được những tai biến sẽ cao hơn.

Thường thì hút thai diễn ra trong thời gian ngắn và chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 1 đến 2 giờ. Sau đó, chị em có thể về nhà nghỉ ngơi, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu không gặp phải các biến chứng hay các dấu hiệu bất thường, thì chị em chỉ cần đi khám lại sau hút thai hai tuần, để được bác sĩ chuyên môn cao kiểm tra xem việc hút thai đã thành công hay chưa.

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Mang thai bị sảy thai có phải hút không ?

Ngoài ra, chị em cần tiếp tục theo dõi quá trình ra máu và sau hai tuần cần đến cơ sở y tế để khám cũng như siêu âm lại xem thai đã sảy ra ngoài hết chưa. Đặc biệt, chị em sau khi chẳng may bị sảy thai phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

➣ Giữ cơ thể được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và bồi bổ sức khỏe: Chị em có thể chia sẻ cảm xúc tiêu cực của mình với chồng, bạn bè hoặc người thân trong gia đình để giữ tinh thần vui vẻ, thư giãn hơn.

➣ Hãy để đầu óc được thư giãn và tránh stress, để bản thân không còn lo sợ bị sảy thai thêm một lần nữa.

➣ Hạn chế làm việc nặng để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tránh đi lại quá nhiều.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề mang thai bị sảy thai có phải hút không ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào bảng chát bên dưới, để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online

Tham khảo thêm

♦ Tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn

♦ Mua thuốc phá thai online