Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Ngày đăng : 06-03-2017 - Lượt xem : 128

Sức đề kháng là yếu tố rất quan trọng, giúp phòng chống bệnh tật cũng như hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, trong thời gian hỗ trợ điều trị bất kỳ bệnh gì, bao gồm cả bệnh giang mai thì người bệnh đều phải lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng. Vậy, mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết bên dưới nhé.

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Giang mai là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng xấu đến thể trạng, sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Do đó, để sức khỏe mau chóng hồi phục thì bên cạnh việc hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh cần bổ sung những loại thực phẩm giàu các dưỡng chất như:

Thực phẩm giàu vitamin A

Người bệnh giang mai nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A như: Gan động vật, trứng, cá, súp lơ, bắp cải, rau ngót, rau muống, rau dền, rau đay, kinh giới, cà rốt, khoai tây, đu đủ… để nâng cao sức đề kháng.

Thực phẩm giàu vitamin B2

Việc hấp thụ lượng vitamin B2 cần thiết sẽ giúp hạn chế những hệ lụy của bệnh giang mai như: Thiếu máu, đau nửa đầu, suy giảm thị lực, viêm âm đạo…

Vitamin B2 có nhiều trong các loại thực phẩm như: Súp lơ, măng tây, nấm, cà rốt, khoai lang, chuối, táo, lê, các loại ngũ cốc, gan động vật, các loại thịt…

Tư vấn online

Thực phẩm giàu vitamin B6

Vitamin B6 có nhiều trong chuối, khoai tây, các loại đậu, ớt chuông đỏ, cá ngừ, tỏi, cam, dưa hấu…

Vitamin B6 có tác dụng chuyển hóa các axit amin cần thiết cho hoạt động hệ thần kinh trung ương. Đồng thời, vitamin B6 còn giúp giảm lượng cholesterol huyết thanh cũng như tổng hợp chất béo thành axit, ức chế lượng chất béo dưới da và kích thích mọc tóc, rất thích hợp cho những bệnh nhân giang mai.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có trong hầu hết các loại trái cây tươi, đặc biệt là các loại quả như: Cam, chanh, bưởi, quýt, chuối, lê, táo, dưa hấu, dứa, ổi, nho… Ngoài ra, các loại rau muống, rau sam, hành tây, tỏi tây, củ cải, dưa chuột, củ cải, khoai tây, cà rốt… cũng chứa nhiều vitamin C.

Vitamin C giúp nâng cao hệ thồng miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống chọi lại các xoắn khuẩn giang mai cũng như giúp các tổn thương nhanh lành.

Một số món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và làm chậm sự phát triển của xoắn khuẩn

Cháo hoa mai: Nấu cháo chín, sau đó cho đường trắng hoa mai vào, đun sôi lên là có thể dùng được. Người bệnh nên ăn nóng lúc đói, ăn 2 bữa/ ngày và liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày/ tuần để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh giang mai đạt hiệu quả cao hơn.

Cháo bồ công anh: Rửa sạch bồ công anh, thái nhỏ, đun và lọc lấy nước. Cho gạo đã vo sạch vào nước bồ công an và nấu thành cháo. Nên chia cháo thành 2 – 3 lần và ăn trong ngày lúc cháo còn nòng. Cháo bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng, có thể dùng trong toàn bộ quá trình bị giang mai. Ăn liên tục khoảng 3 – 5 ngày/ tuần sẽ thấy bệnh được cải thiện đáng kể.

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Mắc bệnh giang mai thì ăn gì tốt?

Giang mai là bệnh rất nguy hiểm, có thể phá hủy nội tạng hay thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do đó, khi mắc bệnh này các bệnh nhân đừng nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để quá trình hỗ trợ chữa trị giang mai đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể trực tiếp tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Với những thế mạnh như: Có trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại, áp dụng các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến trong quá trình hỗ trợ điều trị giang mai, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề, thủ tục khám bệnh đơn giản, thông tin cá nhân được bảo mật nghiêm ngặt… phòng khám chúng tôi cam kết mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho các bệnh nhân.

Qua những thông tin trên, nếu người bệnh còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy nhanh tay nhấp vào bảng chat, sẽ được bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online