Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 415

Phá thai ít nhiều có ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chị em phụ nữ. Do đó, chị em cần chú ý lựa chọn phương pháp và thời điểm phá thai phù hợp, hiệu quả. Vậy lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không? luôn là thắc mắc của hầu hết chị em phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc hoàn cảnh không cho phép giữ lại đứa bé. Để tìm được câu trả lời thỏa đáng, chị em nên tham khảo thêm bài viết chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào cũng đều có khoản thời gian trong mức an toàn. Chính vì thế, phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những thời điểm không tốt để chị em tiến hành phá thai.

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Bởi vì nếu chị em phá thai quá sớm thì tỉ lệ thành công không cao, thậm chí còn gây tổn hại đến sức khỏe của thai phụ. Ngược lại, nếu chị em phá thai quá muộn, thì kích thước thai nhi quá lớn sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung. Đồng thời, thời gian phục hồi sức khỏe lâu hơn và có nguy cơ xảy ra biến chứng cao.

Thông thường, sau khi chậm kinh tức 28 đến 35 ngày kể từ chu kỳ kinh nguyệt trước đó, chị em mới biết mình có mang thai hay không? Trong khi đó, thời gian phá thai an toàn là từ 35 đến 60 ngày, nên chị em cần phát hiện thai sớm để có thể chủ động trong việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, nhằm tránh để thai quá lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí tính mạng.

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ?

Lời khuyên:

Chị em khi quyết định phá thai nên đến ngay địa chỉ phá thai uy tín hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, vị trí, kích thước của thai nhi… Từ đó, các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn thời gian cũng như phương pháp phá thai phù hợp nhất đến chị em.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn lên đến 95% như:

♦ Vòng tránh thai

Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một vòng chữ T vào cổ tử cung, có thể giúp ngăn chặn không cho tinh trùng thụ tinh hoặc trứng thụ tinh được làm tổ trong tử cung. Do đó, chị em chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và có hiệu quả tránh thai kéo dài trong 5 năm, mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

♦​ Thuốc tránh thai

Phương pháp này tránh thai hiệu quả lên đến 99% và còn giúp điều trị nội tiết tố ổn định, điều hòa kinh nguyệt…nhưng nếu sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày sai giờ thì hiệu quả tránh thai không cao, thậm chí còn có thể gây ra một số tác dụng phụ.

♦​ Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai hay que cấy tránh thai

Đây là giải pháp được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn để thực hiện tránh thai hiệu quả, chỉ bằng một lần thực hiện duy nhất.Tuy nhiên, nhiều chị em cho rằng, những phương pháp tránh thai này có tác động đến nội tiết tố nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

♦​ Bao cao su

Phương pháp tránh thai này rất an toàn và không cho tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với trứng cũng như thụ thai. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả tránh thai lên đến 97% và chỉ có thai khi chẳng may bao bị rách hoặc sử dụng bao không đúng cách…

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc về việc lựa chọn phá thai sớm có nguy hiểm không ? vui lòng nhấp vào bảng chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online

Tham khảo thêm:

♦ Thời điểm phá thai an toàn nhất cho các chị em

♦ Pha thai o benh vien dong nai có được không?