Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Lợi ích phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung ?

Ngày đăng : 17-04-2017 - Lượt xem : 241

Một số trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ nội soi lạc nội mạc tử cung để giúp chị em nhanh chóng thoát khỏi nổi ám ảnh bệnh tật. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn lo lắng, sợ hãi khi nghe đến từ phẫu thuật nên tâm lý thường rất hoang mang. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lợi ích phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung giúp chị em yên tâm hơn trong việc điều trị.

Lợi ích phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung

Lợi ích phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung ?

Lợi ích phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung là gì?

Phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung là phương pháp điều trị khá phổ biến với những ưu điểm như ít sẹo, giảm đau đớn sau mổ, phục hồi nhanh…

Khi tiến hành thủ thuật bệnh nhân được lưu ý không ăn uống ít nhất 8 giờ trước khi vào phòng mổ. Phẫu thuật nội soi thường được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân. Sau đó tạo một vài vết rạch nhỏ ở bụng để chèn ống nội soi và các dụng cụ chuyên biệt khác vào bên trong. Cuối cùng, đóng vết mổ bằng một vài mũi khâu và di chuyển bệnh nhân về phòng theo dõi.

Những đối tượng cần phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung có thể kể đến như

• Bị lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng và mô sẹo ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng khác như ruột và bàng quang.

• Lạc nội mạc tử cung tái phát sau khi điều trị nội khoa.

• Lạc nội mạc tử cung gây đau dữ dội.

Tư vấn online

• Có u nang lạc nội mạc tử cung trên buồng trứng.

• Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân khiến người bệnh bị vô sinh. Phẫu thuật có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Vấn đề lợi ích khi phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung chắc chắn là vấn đề đang được chị em quan tâm nhất. Dưới đây là những lợi ích rõ ràng nhất.

+ Giúp giảm đau: Phẫu thuật là cách điều trị giúp người bệnh bớt đi các triệu chứng khó chịu phải đối mặt hằng ngày. Kết thúc nổi ám ảnh về bệnh.

+ Điều trị vô sinh: Nếu lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân dẫn tới vô sinh hiếm muộn, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi để loại bỏ các tăng trưởng lạc nội mạc tử cung hoặc phẫu thuật có thể giúp cải thiện khả năng mang thai.

Những lưu ý để đảm bảo phẫu thuật nội soi lạc nôi mạc tử cung an toàn và hiệu quả:

- Chọn cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật uy tín, bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo cho cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất.

- Phẫu thuật nội soi lạc nội mạc tử cung có thành công hay không cũng phụ thuộc một phần vào chăm sóc hậu phẫu. Sau phẫu thuật, cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt.

- Vài ngày đầu sau phẫu thuật, chỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt. Vận động nhẹ nhàng tránh vận động gắng sức sẽ ảnh hưởng tới vết mổ. Không ngâm mình trong bồn tắm cho tới khi vết mổ liền hẳn. Nếu phát hiện vết mổ bị sưng đỏ hoặc chảy mủ, tới cơ sở y tế ngay để kiểm tra.

Hầu hết mọi người đều có chung cảm giác lo sợ trước khi phẫu thuật. Nhưng, đừng vì thế mà trì hoãn việc điều trị, nếu có bất cứ thắc mắc nào, người bệnh hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được trao đổi với bác sĩ để được giải đáp tận tình.

Tư vấn online